Quét 3D động cơ xe gắn máy với cánh tay Robot ARTEC Spider

Nếu như trước đây để thiết kế sản phẩm mới, bạn phải lấy số đo của các chi tiết mẫu phức tạp hoặc việc tự động hóa tại các cơ sở xản xuất kéo dài từ nhiều ngày tới hàng tuần mới hoàn thành, thì nay với công nghệ quét của ARTEC 3D, thời gian này được rút ngắn đáng kể chỉ còn vài giờ thậm chí là vài phút cực kỳ nhanh chóng. Bạn có thể sử dụng máy quét 3D với bất kỳ đối tượng vật mẫu nào. Các kết quả mô hình 3D sau đó có thể xuất sang một loạt các chương trình CAD & CAM để hiệu chỉnh và sửa đổi thiết kế, nhằm tăng hiệu suất của sản phẩm hoặc có thể tích hợp nó tạo nên sản phẩm mới.

Quét động cơ xe gắn máy với cánh tay Robot ARTEC Spider là một trong những ứng dụng công nghệ nổi bật của ARTEC.  Mặc dù máy quét ARTEC  được thiết kế phù hợp với việc quét cầm tay, tuy nhiên khách hàng tin rằng máy quét ARTEC cầm tay có thể tích hợp tốt với hệ thống robot.

Một trong những ví dụ mới thất đó là việc xây dựng thành công hệ thống quét tự động với máy quét cầm tay  ARTEC được gắn với cánh tay Robot xuất hiện trong video dưới đây, được cung cấp bởi công ty NorNet. Gần đây, họ đã mua một máy quét Spider để số hóa các hiện vật được trưng bày ở bảo tàng, như chạm khắc gỗ và thạch cao, các chi tiết xe ô tô không có sẵn trên thị trường. Sau đó, mô hình 3D của các đối tượng quét có thể được tái tạo bằng cách sử dụng máy in 3D hoặc máy CNC.

Để thực hiện điều này, Công ty NorNet đã đặt máy quét vào thử nghiệm, lắp nó vào một cánh tay Robot, Universal Robot 5 (UR5) mà theo NorNet sẽ rất dễ dàng để sử dụng và an toàn cho người dùng. Ví dụ, nếu robot này chạm vào một vật nào đó, nó sẽ dừng lại.“Tôi có rất nhiều thứ để quét. Ý tưởng là tự động hóa quá trình quét 3D” – người đứng đầu Nornet, Ben-Tommy Eriksen nói. “Tôi đã chọn ARTEC Spider vì có độ phân giải cap, có thể quét những chi tiết nhỏ trên bề mặt gỗ và cho kết quả quét hoàn hảo”.

Để tự động quá trình quét, Erikson đã sử dụng động cơ xe gắn máy cũ có lỗ và đường cong. Động cơ được đặt trên nền quay và máy quét Spider được gắn cố định với cánh tay Robot để di chuyển xung quanh mẫu quét. Erikson đã thực sự hài lòng với kết quả này: “Việc tự động hóa máy quét cầm tay đem lại kết quả làm việc tuyệt vời”.

Chia sẻ

LIÊN HỆ

  Họ
  Tên
  Địa chỉ email
  Số điện thoại
  Tin nhắn
  .
  .
  .
  .