Chú chim cánh cụt bị thương có thể đi lại bình thường với giày in 3D

Các nhân viên tại một thủy cung ở bang Connecticut đã phối hợp với một công ty chuyên về công nghệ in 3D để chế tạo một đôi giày giúp một chú chim cánh cụt có thể đi lại bình thường.

Hậu quả trong một vụ ẩu đả của những chú chim cánh cụt châu Phi, Purp (chú chim cánh cụt màu vàng/tím) đã được tìm thấy với chấn thương ở gân cơ gấp tại mắt cá chân. Giống như gót chân Achilles của loài chim cánh cụt, chấn thương cơ gấp có ảnh hưởng rất lớn đến chúng.

Sau khi cố định, bảo vệ bàn chân bị thương cho chú chim cánh cụt, các nhân viên thú y tại thủy cung Mystic đã tìm kiếm một giải pháp không chỉ đáp ứng về độ bền mà còn phải hiện đại, nhỏ gọn để phù hợp với chú chim nhỏ, và đặc biệt cần đảm bảo thời gian sản xuất nhanh chóng. Bác sĩ thú y trưởng của Thủy cung Mystic – tiến sĩ Jen Flower đã đề xuất phương pháp in 3D cho trường hợp này.

Đây là thành quả từ quá trình làm việc của các nhân viên của thủy cung Mystic và một nhóm các học sinh của một trường trung học địa phương, cùng sự hỗ trợ về mặt kỹ thuật và thiết bị từ công ty ACT – một công ty chuyên về in 3D.

Nhóm thực hiện quét 3D toàn bộ chân của Purps, sau đó nhập dữ liệu vào phần mềm Geomagic Capture 3D Scanner, và được in 3D trên máy in MJP 5500X 3D Systems để tạo ra một đôi giày vừa khít với chân của chú chim cánh cụt. Máy in này cho phép in vật mẫu có độ đàn hồi và độ bền cao, giúp Purps có thể đi bộ và bơi giống như những chú chim cánh cụt bình thường khác.

Không chỉ giúp cho chú chim cánh cụt trên đi lại bình thường, các học sinh của trường Trung Học  Mystic còn học thêm được nhiều  kiến thúc mới về công nghệ mang tính  đột phá trên. 

Chia sẻ

LIÊN HỆ

    Họ
    Tên
    Địa chỉ email
    Số điện thoại
    Tin nhắn