BKAV PHỐI HỢP VỚI CÔNG TY SCANTECH 3D VIỆT NAM TẠO MẶT NẠ MỞ KHÓA FACE ID IPHONE X

Tại buổi họp báo diễn ra sáng ngày 15/11/2017, Bkav đã thực hiện lại quá trình sử dụng mặt nạ để đánh bại chức năng Face ID trên điện thoại iPhone X.

Trước đó Bkav đã phối hợp với Công ty Scantech 3D Việt Nam (Một Công ty đầu ngành chuyên về giải pháp số hóa 3D tại Việt Nam) – Sử dụng phương pháp Scan 3d để sao chép lại khuôn mặt ông Ngô Tuấn Anh (Phó Chủ tịch phụ trách An ninh mạng của Bkav ) phục vụ cho việc bẻ khóa Face ID của Iphone X.

Mặt nạ bẻ khóa iphone X Sử dụng phương pháp Scan 3d để sao chép lại khuôn mặt

Bằng việc số hóa khuôn mặt dưới dạng lưới điểm cùng với  kỹ thuật in 3D – Một chiếc mặt nạ 3D copy đã được tạo ra một cách khéo léo với việc bóc tách các bộ phận mắt, mũi, miệng. Mỗi bộ phận này sẽ được tạo chất liệu khác nhau kết hợp với ảnh 2D và một vài kỹ thuật đặc biệt đã dễ dàng qua mặt và bẻ khóa thành công  Face ID của iPhone X.Chứng minh này đã chỉ ra rằng AI (trí tuệ nhân tạo) của iphone X không thể phân biệt được khuôn mặt thật và giả như những gì Apple đã công bố.  Nghiên cứu này sẽ được gửi tới Apple nhằm cải thiện hệ thống bảo mật ID Face, khắc phục những khe hở bảo mật và theo Bkav thì đây không phải là mối đe dọa đối với những người dùng phổ thông.Từ thành công này, các nghiên cứu tiếp theo đang được Bkav hoàn tất và sẽ công bố trong thời gian sớm nhất.Những đóng góp to lớn của Bkav sẽ giúp người dùng toàn Thế Giới trong tương lai sẽ được tiếp cận với những sản phẩm iphone với cơ chế bảo mật thực sự hoàn hảo từ Apple.

Mặt nạ bẻ khóa iphone X

Theo Bkav, công nghệ Face ID chỉ có khả năng phân biệt mặt thật và mặt giả thông qua công nghệ AI (trí thông minh nhân tạo). Và như vậy, sự kết hợp của các hình ảnh 2D và 3D có thể dễ dàng đánh lừa AI. “Gót chân Asin ở đây là Apple đã cho AI học đồng thời rất nhiều mặt thật và mặt nạ do Hollywood và các nghệ sĩ chế tạo ra. Với cách như vậy, AI của Apple sẽ chỉ có thể phân biệt thật hoặc giả. Và như vậy, nếu tạo ra một khuôn mặt “nửa thật nửa giả” thì sẽ có thể đánh lừa AI của Apple”.
Với triết lý này, thực nghiệm của Bkav đã khẳng định: Face ID bị đánh lừa bởi 1 mặt nạ. Cũng vì thế, chiếc mặt nạ do Bkav tạo ra nhìn rất khác biệt với những mặt nạ của các nhóm khác. Ông Ngô Tuấn Anh chia sẻ: “Mặt nạ đánh lừa được Face ID của chúng tôi đơn giản nhưng thực sự rất phức tạp về mặt triết lý để tạo ra nó, đòi hỏi để làm được phải là những người có nghề và hiểu biết rất sâu về an ninh cũng như công nghệ AI”… CEO Nguyễn Tử Quảng của Bkav cũng cho biết: “AI dù thế nào cũng vẫn là do con người tạo ra và nó chỉ ở mức độ làm tốt nhất theo kinh nghiệm của người dạy nó, tạo ra nó, ở đây là Apple. Vậy nếu bạn có kinh nghiệm nhiều hơn thì bạn có thể vượt qua nó”.
Chia sẻ

LIÊN HỆ

  Họ
  Tên
  Địa chỉ email
  Số điện thoại
  Tin nhắn
  .
  .
  .
  .