Trống đồng ngọc lũ

Hoa văn ở thân trống:

Phần trên cùng của tang trống là đoạn tiếp giáp với mặt trống có 6 vành hoa văn hình học, các vành 1 và 6 là những đường chấm nhỏ thẳng hàng, vành 2 và 5 là văn răng cưa, đỉnh quay về hai phía có những chấm nhỏ xem kẽ, vành 3 và 4 là hoa văn vòng tròn đồng tâm chấm giữa nối với nhau bằng những tiếp tuyến song song.

Tiếp theo đoạn này là hình 6 chiếc thuyền, chuyển động từ trái sang phải, xen giữa các thuyền là hình chim đứng. Chim có từ 1 đến 3 con. Đứng giữa thuyền là người chỉ huy cầm trống đang điều khiển. Mũi thuyền có từ 1 đến 2 người tay cầm vũ khí như giáo hoặc rìu chiến, đó là những thủy binh đánh gần. Mỗi thuyền đều có một người cầm lái đầu đội mũ lông chim cao, tay lái có trang sức lông chim. Trên sàn thuyền có một người bắn cung, không đội mũ lông chim mà búi tóc, đó là những thủy binh đánh xa. Ngoài ra, trên khoảng giữa hai thuyền có một con chó đứng nghểnh mõm lên phía sàn giống như chó săn.

Phần dưới của tang trống là ba vành hoa văn hình học

Bằng những công cụ chuyên nghiệp chúng tôi đã dựng lại mẫu trống đồng này với phiên bản thu nhỏ.

Tuy nhiên, hoàn toàn có thể thay đổi kích thước biên dạng 3D khi ở định dạng 3D.

Từ mẫu này chúng ta có thể in mẫu 3D hoặc gia công, phay khắc, đúc đồng….

Những sản phẩm mang đậm giá trị văn hóa dân tộc, là một trong những biểu tượng và là món quà ý nghĩa và độc đáo gửi tặng các bạn trong và ngoài nước.

Chia sẻ

LIÊN HỆ

  Họ
  Tên
  Địa chỉ email
  Số điện thoại
  Tin nhắn
  .
  .
  .
  .