Tạo bộ xương chuột nhờ máy in 3D

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Notre Dame, Indiana đã gây mê một con chuột, rồi dùng máy quét CT Scan để thu được mô hình 3D kỹ thuật số từ dữ liệu của bộ xương chuột.

Mô hình này được gửi đến máy in 3D thương mại MakerBot, kết quả là họ có bản sao chính xác bằng nhựa dẻo bộ xương chuột.

     Theo tạp chí Gizmag thì các nhà nghiên cứu cũng sẽ tạo được bản sao theo cách này đối với các cơ quan nội tạng chuột. Hy vọng rằng các bản sao như vậy cũng sẽ được thực hiện đối với con người và động vật. Những mô hình này sẽ có giá rẻ giúp ích cho việc học tập của sinh viên đối với ngành giải phẫu.

     Các nhà khoa học cũng đang trong quá trình tạo ra mô hình các cơ quan của bệnh nhân để các bác sĩ kiểm tra trước khi thực hiện phẫu thuật.

     Dự án được khởi xướng bởi Evan Doney và thực hiện trong phòng thí nghiệm của trợ lý giáo sư W.Matther Leevy. Gizmag cho biết năm ngoái nghệ sĩ người Hà Lan Caspar Berger cũng nhờ 3D để tạo bản sao bộ xương chính mình qua dữ liệu thu được từ CT Scan.

Chia sẻ

TIN TỨC KHÁC

Máy quét 3D Artec dành cho nha khoa Thứ1, ngày 16 tháng 07 năm 2024

Giải pháp quét 3D nha khoa phản ánh các tiêu chuẩn cao nhất của bạn về tốc độ, độ chính xác, tính công thái học và an toàn.

CÔNG NGHỆ 3D - TƯƠNG LAI CỦA NHÂN LOẠI? Thứ4, ngày 05 tháng 07 năm 2024

LIÊN HỆ

    Họ
    Tên
    Địa chỉ email
    Số điện thoại
    Tin nhắn