THẾ GIỚI VẬT LIỆU IN 3D RỘNG ĐẾN MỨC NÀO?
CÙNG TÌM HIỂU VẬT LIỆU IN 3D RESIN HIỆN NAY

Mô tả sản phẩm

Có hàng ngàn vật liệu được sử dụng trong in 3D. Trong bài viết dành cho các chuyên gia và người có chung sở thích này, chúng tôi đề cập đến các thông tin phù hợp với in 3D.

Bạn có thể in 3D bằng gì? Thực tế là từ bất cứ điều gì. Nghiêm túc mà nói, danh sách này bao gồm từ sô cô la đến titan.

Vật liệu tốt nhất cho dự án của bạn là gì? Chà, điều đó khó nói hơn, nhưng bạn càng biết nhiều về các tùy chọn hiện có và thuộc tính của các vật liệu khác nhau thì các bộ phận của bạn sẽ càng tốt hơn. Trên thực tế, về lâu dài, vật liệu sẽ chiếm phần lớn trong khoản đầu tư in 3D của bạn, do đó, bạn sẽ phải trả tiền để thực hiện một số nghiên cứu trước.

Có hàng trăm hướng dẫn về vật liệu in 3D, từ sợi carbon đến bột nylon tốt nhất.

Trong hướng dẫn cơ bản này, chúng ta sẽ xem xét mọi danh mục vật liệu in 3D cũng như các thuộc tính đặc biệt, chẳng hạn như khả năng chống cháy và tương thích sinh học.

Cho dù bạn đang tìm kiếm loại sợi nhựa phù hợp hay loại nhựa phù hợp nhất, hướng dẫn ngắn gọn này sẽ giúp bạn chọn vật liệu tốt nhất cho dự án tiếp theo của mình để cải thiện chất lượng bản in.

Hiểu các dạng vật liệu: Dây tóc, Nhựa, Bột, Viên, Dây, Bột nhão, Gel

Nếu bạn đã có máy in 3D, bạn sẽ biết loại vật liệu nào cần cung cấp cho nó. Mô hình lắng đọng hợp nhất (FDM) sử dụng cuộn dây tóc, màn hình tinh thể lỏng (LCD) sử dụng chai nhựa, thiêu kết laser chọn lọc (SLS) sử dụng bột, v.v.

Nếu bạn đang bắt đầu với vật liệu mong muốn và làm việc ngược lại để khớp máy in 3D của mình với vật liệu đó, bạn nên biết rằng thường có nhiều công nghệ để chọn cho mỗi vật liệu. Ví dụ: nylon sợi carbon có sẵn ở dạng dây tóc, dạng viên và bột, do đó, nó có thể áp dụng cho cả FDM và SLS, trong khi nhôm có dạng dây tóc, bột và dây cho các công nghệ in 3D khác nhau, mỗi loại có thuộc tính và chi phí riêng.

Hầu hết các vật liệu in 3D là duy nhất cho in 3D nhưng ngày nay, các vật liệu sản xuất tiêu chuẩn thường xuyên hơn, chẳng hạn như các viên polymer được sử dụng trong ép phun hoặc dây kim loại dùng trong hàn có thể được đưa vào máy in 3D và thường là giải pháp kinh tế hơn.

Cách phổ biến nhất để in 3D là sử dụng máy in mô hình lắng đọng hợp nhất (FDM), theo truyền thống đây là cách dễ nhất và rẻ nhất để in 3D. Loại máy in 3D này sử dụng vật liệu ở dạng dây tóc, là một cuộn dây nhựa.

Máy in FDM làm nóng nhựa đến gần nóng chảy và ép đùn thành từng lớp. Các loại sợi phổ biến nhất được làm bằng nhựa nhiệt dẻo PLA, ABS và PETG, nhưng có rất nhiều loại khác có thể mở rộng những gì bạn có thể tạo bằng máy in FDM của mình.

VẬT LIỆU IN 3D RESIN

Nhựa là thuật ngữ chung cho photopolymer, là một loại nhựa lỏng cứng lại khi tiếp xúc với tia UV. Có nhiều công nghệ in 3D khác nhau sử dụng nhựa, bao gồm ba loại bạn sẽ tìm thấy trong máy in nhựa thông dụng và chuyên nghiệp. Trong số các loại máy in nhựa khác nhau, bạn sẽ tìm thấy in li-tô lập thể (SLA), xử lý ánh sáng kỹ thuật số (DLP) và màn hình tinh thể lỏng (LCD) — cùng với nhiều công nghệ phun vật liệu, công nghiệp hơn, bao gồm cả PolyJet.

Nhựa là sự lựa chọn tuyệt vời cho các mô hình có độ chi tiết cao và để sử dụng chuyên nghiệp, nhựa kỹ thuật đủ bền để được gia công sau khi đóng rắn và được sử dụng cho mọi thứ từ phụ tùng ô tô đến răng giả. Nhựa nhiệt độ cao là phương tiện tiết kiệm chi phí để sản xuất khuôn phun cho hoạt động sản xuất quy mô nhỏ.

Không giống như sợi nhựa, nhựa không có tên thành phần hóa học cụ thể và hầu hết các loại nhựa đều là hỗn hợp độc quyền với các tên chung, chẳng hạn như tiêu chuẩn hoặc cứng. Nhựa được sử dụng rộng rãi trong ngành nha khoa và thường được xác định bằng tên cho biết mục đích sử dụng, chẳng hạn như “nhựa dẫn hướng phẫu thuật”.

Nhựa tiêu chuẩn

Nếu bạn đang sử dụng máy in SLA, DLP hoặc MSLA, bạn sẽ cần một ít nhựa. Nhựa có thể có tất cả các loại đặc tính khác nhau, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó đơn giản thì nhựa tiêu chuẩn sẽ là lựa chọn phù hợp.

Nó hoàn hảo cho các ứng dụng như tạo mô hình khái niệm, mô hình chức năng, nguyên mẫu, tiểu cảnh và nghệ thuật thị giác.

Nhựa tiêu chuẩn có nhiều màu sắc khác nhau và giống như tất cả các loại nhựa khác, có thể khá hôi thối, vì vậy hãy nhớ sử dụng chúng ở những nơi thông thoáng.

Nhựa in nhanh

Nhựa khô nhanh có nhiều lợi ích ngoài khả năng phục hồi nhanh chóng. Khung thời gian rút ngắn ngăn ngừa sự co lại và biến dạng của các bộ phận vẫn còn mềm sau khi ngâm. Sử dụng loại nhựa này nếu cần độ chính xác, chẳng hạn như khi chế tạo công cụ hoặc linh kiện và nếu việc chờ đợi không phải là điểm mạnh của bạn.

Nhựa nhanh đôi khi còn được gọi là nhựa bè, tùy thuộc vào nhà sản xuất.

Nhựa cảm ứng

Được tiếp thị dưới nhiều tên gọi khác nhau, “nhựa cứng” giống ABS có khả năng chống va đập cao.
Acrylonitrile butadiene styrene (ABS) là một loại nhựa thường được sử dụng trong sản xuất đồ chơi, thiết bị bảo hộ cá nhân như mũ cứng và mũ bảo hiểm cũng như các mục đích sử dụng khác khi vật thể sẽ bị căng thẳng. Các loại nhựa giống ABS không thực sự được làm từ ABS mà cố gắng bắt chước các đặc tính cơ lý tuyệt vời của nó.

Nhựa dẻo lý tưởng cho các mô hình khái niệm, các bộ phận chức năng và nguyên mẫu.

Nhựa có thể giặt được bằng nước

Nhựa có thể rửa được bằng nước sẽ loại bỏ rất nhiều yếu tố lộn xộn và hôi thối của nhựa tiêu chuẩn bởi vì chúng có thể rửa được bằng nước.

Điều đó có nghĩa là thay vì sử dụng cồn để làm sạch các bộ phận, bạn hãy sử dụng nước. Đây là một giải pháp thay thế an toàn hơn, sạch hơn để sử dụng nếu bạn chưa quen với nhựa, đang tìm kiếm thứ gì đó dễ gia công hơn, ghét mùi khi in bằng nhựa hoặc chỉ muốn tiết kiệm một số tiền.

Nhựa linh hoạt

Đôi khi, bạn cần phải linh hoạt một chút. Máy in FDM sử dụng polyurethane nhiệt dẻo (TPU), một chất liệu giống như cao su được tìm thấy trên vỏ điện thoại di động chống rơi.
Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một loại nhựa giống TPU, thì nó thường có tên dòng là “Flex” và có thể được sử dụng tương tự cho các mặt hàng cần độ đàn hồi cao và khả năng hấp thụ rung động, chẳng hạn như bánh xe.

Nhựa đúc & sáp

Ưu điểm chính của in 3D là sự dễ dàng và tốc độ trong việc tạo mẫu, và nhựa đúc được kết hợp với phương pháp mất sáp là một ví dụ điển hình cho điều đó. Mô hình sáp được bọc trong một môi trường giống như thạch cao, cứng lại và sau đó được nung nóng, do đó mô hình sáp tan chảy, để lại một khuôn sau đó chứa đầy kim loại quý dạng lỏng.

Bằng cách này, các thợ kim hoàn có thể in một mô hình, sử dụng nó để tạo thành khuôn xi măng và đốt nhựa trong lò, cho phép đổ kim loại lỏng vào vị trí của nó. Một chiếc nhẫn hoặc trâm cài in 3D bằng nhựa đúc này có thể tạo thành khuôn cho hàng chục loại vàng, bạc hoặc kim loại khác.

Nhựa đúc 3D có thể tạo ra một mô hình sáp tổng thể có độ chi tiết tinh xảo.

Nhựa trong suốt

Độ trong suốt gần như là một điều tuyệt vời khi nói đến in 3D bằng nhựa. Mặc dù ngày càng có nhiều loại nhựa tham gia vào thị trường hứa hẹn tính minh bạch, nhưng sự thật là thường cần có các bước xử lý tiếp theo như sơn phủ trong, chà nhám khô và ướt và đánh bóng để đạt được kết quả thực sự giống như thủy tinh.

Do đó, nó phụ thuộc vào hình dạng của mô hình và phương pháp được sử dụng, nhưng có thể đạt được một số kết quả thực sự đáng chú ý. Nhựa trong suốt phổ biến trong việc tạo mẫu và tạo mô hình nhưng thực sự tỏa sáng trong các ứng dụng y tế bao gồm nẹp nha khoa và mô hình y tế.

SCANTECH CAM KẾT CUNG CẤP VẬT LIỆU IN CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

TÌM HIỂU VỀ 7 CÔNG NGHỆ IN 3D.

Sự đa dạng của công nghệ in 3D sau 1 chặng đường dài phát triển được thể hiện rõ nét nhất trong bài viết. Hãy cùng tìm hiểu để thấy được tầm quan trọng cũng như tương lai của công nghệ này.

NHÀ MÁY IN 3D KIM LOẠI DMP Factory 350 & DMP Factory 350 Dual

DMP Factory 350 có hệ thống quản lý bột tích hợp với sàng hiệu suất cao và hạn chế đáng kể sự tiếp xúc của người vận hành với bột. Môi trường không có O2 của quy trình làm việc với bột (nhất quán dưới 25ppm) đảm bảo chất lượng bộ phận cao nhất cũng như mức sử dụng bột tối đa.

Hạt nén Titan EXT 1270

EXT 1270 được chứng minh với nhiều loại nguyên liệu viên khác nhau, từ nguyên liệu thô thông thường đến các vật liệu có hiệu suất cao, nhiệt độ cao như CF-PEI, GF-PEKK, Nylons và Polycarbonate. Việc ép đùn viên cũng cho phép sử dụng các chất đàn hồi có độ linh hoạt cao và các vật liệu chứa đầy carbon và thủy tinh có tỷ lệ phần trăm cao, khó hoặc không thể in từ dây tóc trong khi giảm chi phí vật liệu lên tới 10 lần và mang lại tốc độ lắng đọng cao hơn 10 lần. 

Hạt Titan EXT 1070

EXT 1070 Titan Pellet là hệ thống sản xuất bồi đắp đã được chứng minh dành cho các ứng dụng bao gồm mẫu, khuôn mẫu, dụng cụ, đồ gá lắp, đồ gá, bộ phận sử dụng cuối và nguyên mẫu quy mô đầy đủ. Các ngành tận dụng công nghệ Titan bao gồm đúc, ô tô, hàng không vũ trụ và quốc phòng, sản phẩm tiêu dùng, v.v.

ProJet MJP 2500W Plus

ProJet® Bản in 3D MJP 2500W Plus trong VisiJet® Chất liệu sáp 100% để tạo ra các mẫu trang sức bền, chất lượng cao, mang lại hiệu suất và kết quả đáng tin cậy trong suốt các quy trình và thiết bị đúc không sử dụng sáp hiện có.

ProJet MJP 2500 IC

Với thiết kế kỹ thuật số, bạn có thể tạo ra các mẫu sáp cho các bộ phận tận dụng tối ưu hóa cấu trúc liên kết, giảm nhẹ và hợp nhất bộ phận. ProJet MJP 2500 IC cho phép bạn tạo ra nhiều chi tiết có hình dạng phức tạp hoặc đồng thời tạo ra các biến thể thiết kế, đồng thời cung cấp các thành phần có hiệu suất tốt hơn, tiết kiệm chi phí hơn trong khoảng thời gian so với các lựa chọn thay thế truyền thống.

Máy in 3D màu - 6000 HD
(KT: 254 x 381 x 203 mm)

ProJet® 6000 HD từ Hệ thống 3D cung cấp cho bạn một đầu mối liên hệ để hỗ trợ các ứng dụng của bạn và việc sử dụng hàng ngày công nghệ tiêu chuẩn vàng của chúng tôi cho sản xuất phụ gia. Được tùy chỉnh cho phù hợp với công cụ in 3D cụ thể của chúng tôi, phạm vi rộng của Accura® nhựa SLA tạo ra tính nhất quán và các đặc tính cơ học cần thiết của từng vật liệu.

ProJet 7000 HD

Máy in 3D ProJet 7000 HD được xây dựng dựa trên những ưu điểm vượt trội của Kỹ thuật in 3D (SLA) cho phép tạo ra các nguyên mẫu, mẫu và bộ phận sử dụng cuối cùng có kích thước lớn hoặc một loạt các nguyên mẫu, mẫu và bộ phận sử dụng cuối cùng có kích thước nhỏ hơn lên tới 380 x 380 x 250 mm (15 x 15). x 10 in) có kích thước.

ProX 950

Máy in 3D ProX 950 SLA tạo ra một điểm kết nối giữa người dùng với ứng dụng hỗ trợ và sử dụng hàng ngày công nghệ SLA tiêu chuẩn vàng của chúng tôi. Cung cấp nhiều loại vật liệu cho sự đa dạng của ứng dụng, ProX 950 đồng thời mang lại hiệu suất hoạt động cao, giảm thiểu chất thải và chi phí sở hữu thấp.

ProJet MJP 2500/2500 Plus

ProJet MJP 2500 Plus cung cấp các khả năng bổ sung, với nhiều loại vật liệu cứng có sẵn từ một số màu đục, cũng như các vật liệu có đặc tính bắt chước nhựa kỹ thuật, chất đàn hồi và có khả năng chịu nhiệt độ cao. 

LIÊN HỆ

    Họ
    Tên
    Địa chỉ email
    Số điện thoại
    Tin nhắn