Rapidform XOR mang đến hiệu ứng đặc biệt cho phim 3D

Hãng LeaderTek và Rapidform đã mang đến hiệu ứng hình ảnh 3D đặc biệt cho bộ phim “Cuộc đời của Pi” Hiệu ứng hình ảnh phòng thu Rhythm & Hues (R & H) gần đây đã hoàn thành một phần lớn của các bức ảnh VFX đặc trưng trong đời sống phiêu lưu phim của bộ phim 3D cuộc sống của Pi. Hãng phim đã thuê dịch vụ quét 3D Đài Loan, văn phòng LeaderTek để tận dụng sức mạnh của việc chụp dữ liệu 3D để tạo ra nhiều hiệu ứng đặc biệt tuyệt vời của bộ phim.  

Được đạo diễn bởi AngLee giành giải thưởng Academy, Cuộc sống của Pi đã thu hút nhiều nhóm các diễn viên qua văn phòng của R&H tại Los Angeles, India, Kuala Lumpur, Vancouver and Taiwan. Xưởng chịu trách nhiệm vài ngàn lần quét hiệu ứng và được trình diễn 3D. Một số hiệu ứng bao gồm con hổ Bengal, nước và bầu trời được tái tạo dạng kĩ thuật số, đảo Meerkat, thuyền, bè nổi và các sinh vật khác….

LeaderTek sẻ dụng máy quét Faro để số hóa xuồng cứu sinh, bè nổi. Họ đã chọn phần mềm thiết kế ngược Rapidform XOR kết hợp và tối ưu hóa dữ liệu quét dạng đám mây điểm lớn thành một tập tin có dạng lưới chất lượng cao STL.

“Rapidform XOR là phần mềm quét 3D tốt nhất để xử lý một lượng lớn dữ liệu thô từ máy quét FARO 3D Focus mà chúng tôi sử dụng để quét các thuyền trong phim “Cuộc đời của Pi”, ông Edward Yao – Kỹ sư của LeaderTek nói. “Chúng tôi đã rất hài lòng với kết quả của việc xử lý dữ liệu quét từ các tập tin STL ghép với nhau mà chúng tôi đã giao cho Rhythm & Hues, công ty phụ trách của CG cho bộ phim.”

Ang Lee, R&H và LeaderTek đã rất hạnh phúc với tốc độ, hiệu suất và chất lượng của dữ liệu STL được xử lí phần mềm Rapidform XOR. Toàn bộ trải nghiệm đã giúp mang lại những câu chuyện về Cuộc đời của Pi một cách thực tế cho hàng triệu khán giả trên toàn thế giới.

Chia sẻ

TIN TỨC KHÁC

Máy quét 3D Artec dành cho nha khoa Thứ1, ngày 16 tháng 07 năm 2024

Giải pháp quét 3D nha khoa phản ánh các tiêu chuẩn cao nhất của bạn về tốc độ, độ chính xác, tính công thái học và an toàn.

CÔNG NGHỆ 3D - TƯƠNG LAI CỦA NHÂN LOẠI? Thứ4, ngày 05 tháng 07 năm 2024

LIÊN HỆ

    Họ
    Tên
    Địa chỉ email
    Số điện thoại
    Tin nhắn