Quét 3D Chân dung Tổng thống Obama

Theo báo cáo của Nhà Trắng, bức chân dung 3D đầu tiên của Tổng thống đã được tạo ra bằng công nghệ quét 3D thông qua việc sử dụng máy quét 3D cầm tay ARTEC Eva. Cùng tìm hiểu những chi tiết hậu trường để biết cách hình thành bức chân dung 3D của Tổng thống như thế nào nhé!

Lấy cảm hứng từ bức tượng chân dung của Tổng thống Lincoln, được tạo ra cách đây 150 năm trước, nhóm nghiên cứu đã quyết định lưu giữ lại chân dung của các nhà lãnh đạo Hoa Kỳ đương nhiệm bằng công nghệ hiện đại nhất trên thị trường. Do đó, Dự án mang tên “Chân dung 3D thế hệ mới: Chân dung kỹ thuật số của Tổng thống Obama” đã ra đời và mất 2 năm để hoàn thành, nhưng trên thực tế chỉ mất có 7 phút kể từ lúc Tổng thống Obama bước vào phòng để hoàn thành việc quét và thu thập dữ liệu 3D.

Máy quét 3D cầm tay 3D ARTEC Eva đã được sử dụng vì có độ phân giải cao và ưu điểm vượt trội. Tổng thống được yêu cầu ngồi yên trong 90 giây trong khi hai chuyên gia số hóa 3D thực hiện với máy quét Eva. Dữ liệu thu thập được thể hiện trên máy tính được kết nối với máy quét.

72 giờ sau đó, dữ liệu thu thập được là một tập tin với 15 triệu điểm, sẵn sàng để in một bức tượng bán thân của Tổng thống, sống động như thật. Việc in một bức tượng và thời gian làm mát mất thêm 66 giờ.

Bức tượng chân dung đầu tiên của Tổng thống Hoa Kỳ được làm từ các dữ liệu 3D đang được trưng bày tại Lâu đài Smithsonian ở Commos Gallery từ ngày 02 tháng 12 tới ngày 31 tháng 12.

Để biết thêm thông tin về câu chuyện Dự án, hãy truy cập vào trang web của Nhà Trắng.

Artyom Yukhin,Chủ tịch và CEO của Hãng ARTEC đã bình luận về bức chân dung 3D của Tổng thống:

Chúng tôi rất tự hào vì máy quét của chúng tôi đã được sử dụng để quét 3D chân dung của Tổng thống. Với công nghệ của chúng tôi, việc quét 3D chưa bao giờ dễ dàng sử dụng và tiếp cận hơn thế. Trên thực tế, bất cứ ai bây giờ cũng có thể sở hữu cho mình bức tượng chân dung 3D, nhờ máy quét 3D cầm tay hoặc máy quét toàn thân của chúng tôi ARTEC Shapify Booth”.

Chia sẻ

LIÊN HỆ

  Họ
  Tên
  Địa chỉ email
  Số điện thoại
  Tin nhắn
  .
  .
  .
  .