Hội thảo “LÀM CHỦ CÔNG NGHỆ 3D, GIÀNH LỢI THẾ TIÊN PHONG TRONG SẢN XUẤT CÔNG NGHIỆP 4.0”

Cách mạng công nghiệp 4.0 đã và đang ảnh hưởng sâu rộng tới tất cả các lĩnh vực của đời sống, đặc biệt là nền sản xuất công nghiệp. Khái niệm in 3D hay scan3D (in/quét 3 chiều) đã không còn là khái niệm mới mẻ. Các doanh nghiệp lớn đã nhận thức được tầm quan trọng của công nghệ này tới việc rút ngắn thời gian chế tạo sản phẩm mới, tăng hiệu quả chất lượng đo kiểm, nâng cao hiệu suất công việc. Những tín hiệu đáng mừng là một số doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay, cũng đã mạnh dạn đầu tư, để làm chủ và ứng dụng công nghệ này vào sản xuất.

Tuy nhiên trong quá trình tiếp xúc với các khách hàng, ScantechVN nhận thấy rằng vẫn còn những nghi ngại về chất lượng, lăn tăn về giá thành, băn khoăn về hiệu quả đầu tư. Chúng tôi cho rằng, nguyên nhân dẫn tới tình trạng này là do các doanh nghiệp hiểu chưa đúng và chưa trúng về công nghệ quét/in 3 chiều, chưa được cập nhật những thông tin mới nhất về các công nghệ này cũng như lựa chọn được ứng dụng cụ thể vào lĩnh vực sản xuất của đơn vị mình.

Hiểu được những điều đó, Scantech Việt Nam tổ chức Workshop “LÀM CHỦ CÔNG NGHỆ 3D, GIÀNH LỢI THỂ TIÊN PHONG TRONG SẢN XUẤT CÔNG NGHIỆP 4.0” tại Hải Phòng, tạo ra không gian mở, gặp gỡ và trao đổi giữa các doanh nghiệp với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh in/scan 3D. 

Về phía ban tổ chức, có sự góp mặt của ông Nattapon Samosorn – Giám đốc sản phẩm kiêm giám đốc kinh doanh khu vực Đông Nam Á, Thái Bình Dương;

Ông Nguyễn Minh Khôi – Tổng Giám đốc Công ty CP Scantech Việt Nam (bên trái);

Ông Nông Quốc Huy – Giám đốc kỹ thuật Công ty CP Scantech Việt Nam. 

Sự kiện thu hút được đông đảo sự quan tâm của các doanh nghiệp sản xuất trong các lĩnh vực đúc, ép nhựa, khuôn mẫu, kính mắt… tại Hải Phòng. Tại buổi workshop, các thiết bị scan3D hiện đại nhất từ ZEISS #Handsonmetrology đã được trình diễn, bao gồm:

– Máy quét ánh sáng xanh hiện đại với cấp chính xác cao nhất ATOS-Q

– Máy quét laser di động cầm tay, có thể quét được vật thể lớn ngoài trời T-SCAN HAWK

– Máy quét công nghiệp khổ lớn, kết hợp giữa scan 3D và đo điểm CMM T-SCAN

– Máy quét ánh sáng xanh nhỏ gọn, chi phí hợp lý GOM SCAN 1

Bên cạnh đó, Scantech VN cũng mang tới Workshop các sản phẩm in đa chất liệu từ nhựa cứng, nhựa dẻo, cao su… từ Hãng máy in 3D lớn hàng đầu thế giới – 3D Systems. Không khí workshop diễn ra sôi nổi, hào hứng. Nhiều vấn đề đã được đưa ra trao đổi và được giải đáp từ các chuyên gia. 

 Workshop không chỉ mở ra cơ hội để kết nối giao thương, mà quan trọng hơn hết là cung cấp cho các khách hàng giải pháp công nghệ tiên tiến và hiện đại nhất trên thế giới, khẳng định thương hiệu ScantechVN trên thị trường Việt Nam.

Một số hình ảnh tại Workshop:

Chia sẻ

LIÊN HỆ

  Họ
  Tên
  Địa chỉ email
  Số điện thoại
  Tin nhắn
  .
  .
  .
  .