Ghép hộp sọ nhờ máy in 3D

Ghép sọ nhờ máy in 3D (TNO) Trong một cuộc phẫu thuật mang tính đột phá, một bệnh nhân ở Mỹ đã được thay thế 75% diện tích sọ bằng miếng ghép in từ  Máy In 3D. Một bệnh nhân không được nêu tên đã được ghép sọ hoàn hảo nhờ vào cách tiếp cận mang tính tiên phong của các nhà nghiên cứu thuộc 1 hãng ở bang Connecticut (Mỹ).

 (TNO) Trong một cuộc phẫu thuật mang tính đột phá, một bệnh nhân ở Mỹ đã được thay thế 75% diện tích sọ bằng miếng ghép in từ Máy in 3D.

Một bệnh nhân không được nêu tên đã được ghép sọ hoàn hảo nhờ vào cách tiếp cận mang tính tiên phong của các nhà nghiên cứu thuộc 1 hãng ở bang Connecticut (Mỹ).

Để chuẩn bị cho việc ghép sọ, các nhà khoa học quét ảnh kỹ thuật số hộp sọ của bệnh nhân và “in ra” từng lớp này đến lớp khác. Phần cấy ghép được thiết kế đặc biệt dựa trên cấu trúc vật liệu polyetherketoneketone, để khuyến khích sự tăng trưởng của tế bào và xương.

Theo Gizmodo, bộ phận ghép có thể được hoàn thành trong vòng 2 tuần. Hãng Oxford Performance Materials đang hy vọng có thể sử dụng công nghệ in 3D mới để thay thế những phần xương gãy hoặc bị tổn hại trong cơ thể bệnh nhân, do tác động từ ung thư, tai nạn giao thông và bị trúng đạn trên chiến trường.

Chia sẻ

TIN TỨC KHÁC

Máy quét 3D Artec dành cho nha khoa Thứ1, ngày 16 tháng 07 năm 2024

Giải pháp quét 3D nha khoa phản ánh các tiêu chuẩn cao nhất của bạn về tốc độ, độ chính xác, tính công thái học và an toàn.

CÔNG NGHỆ 3D - TƯƠNG LAI CỦA NHÂN LOẠI? Thứ4, ngày 05 tháng 07 năm 2024

LIÊN HỆ

    Họ
    Tên
    Địa chỉ email
    Số điện thoại
    Tin nhắn