Dự án số hóa 3D tượng đài Tổ quốc ghi công tại Bắc Ninh

Dự án quét 3D mẫu sản phẩm có kích cỡ lớn

Dự án Tượng đài Tổ Quốc ghi công tại Bắc Ninh là một trong các dự án số hoá 3D trên mẫu quét có kích thước lớn. Trước đây chúng tôi đã từng thực hiện quét Pho tượng A di đà khổng lồ trên đỉnh Fansipan. Vậy nên với kinh nghiệm sẵn có và đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, chúng tôi chỉ mất hai ngày để hoàn thiện công việc.
Scantech Việt Nam được lựa chọn thực hiện dự án với vai trò là một đơn vị Kiểm tra 3D độc lập bằng việc số hóa 3D, đưa ra các tiêu chuẩn đo đạc đảm bảo tính chính xác theo tiêu chuẩn Quốc tế (VDI/ VDE) trong việc tính toán diện tích, thể tích, khối lượng, trọng lượng… từ đó có thể cung cấp cho khách hàng các thông số chi tiết nhất về tượng đài.
Dưới đây là hình ảnh toàn bộ quá trình thực hiện số hóa 3D cho dự án trong vòng 2 ngày:

Giai đoạn 1: Quét trực tiếp Tượng đài Tổ quốc ghi công. 

Mặt trước của Tượng đài
Mặt sau của Tượng đài
Kỹ thuật viên Scantech được cần cẩu đưa lên vị trí cao để tiếp cận trực tiếp với tượng đài

Trong thời tiết lạnh giá của mùa đông tháng 12, chúng tôi bất chấp sự khắc nghiệt của khí hậu, đặt tiến độ của dự án lên hàng đầu, các kỹ thuật viên của Scantech chăm chỉ làm việc từ độ cao 50m, liên tục di chuyển bằng đầu cần cẩu để thực hiện quét tượng đài.

Thiết bị quét 3D được chúng tôi lựa chọn để thực hiện dự án:

Máy Scan: Artec Eva – Euro

Thông số kỹ thuật chính:

 • Hãng sản Xuất Artec 3D/ Luxembourg. Đạt các chứng nhận đo lường châu âu và các tổ chức uy tín trên thế giới
 • Máy quét 3D cầm tay công nghệ ánh sáng cấu trúc cho phép quét mẫu mà không cần dán điểm nhận diện giúp máy linh hoạt quét các mẫu lớn/rất lớn nhưng chóng và dễ dàng.
 • Khối lượng chỉ 0.9kg dễ dàng thao tác và quét các mẫu lớn trong thời gian dài.

Giai đoạn 2: Xử lý sau khi quét

Sau khi kết thúc hai ngày quét tượng đài tại Bắc Ninh, đội ngũ nhà Scantech di chuyển quay về Hà Nội để tiếp tục dự án.

Trao đổi với anh Nguyễn Văn Sang, kỹ thuật viên trực tiếp tham gia dự án quét tượng về quy trình sau khi quét, anh chia sẻ:

” Sau khi đã sử dụng Artec Eva để thực hiện dự án, chúng tôi tiến hành xử lí các file đã quét ( vá những chỗ còn thiếu, xóa những phần quét thừa hoặc quét sai), sau đó ghép các file đã xử lí lại với nhau thành các mặt chính của tượng. Tiếp đến, chúng tôi ghép các mặt chính của tượng trái, phải, trước và sau của tượng để thành file tượng hoàn chỉnh. Bước cuối cùng là tính toán diện tích của bề mặt tượng”

Có thể nói, giai đoạn sau khi quét cần sự tỉ mỉ và chỉn chu rất nhiều. Vì vậy đội ngũ kỹ thuật viên của Scantech đã dành thời gian để chau chuốt từ đó đưa ra số liệu tính toán chính xác nhất cho đơn vị dự án.

Chúng tôi tự tin rằng mình đã có kinh nghiệm cũng như kỹ năng tốt để thực hiện các dự án số hoá 3D có kích thước lớn như trên.

Chia sẻ

TIN TỨC KHÁC

Máy quét 3D Artec dành cho nha khoa Thứ1, ngày 16 tháng 07 năm 2024

Giải pháp quét 3D nha khoa phản ánh các tiêu chuẩn cao nhất của bạn về tốc độ, độ chính xác, tính công thái học và an toàn.

CÔNG NGHỆ 3D - TƯƠNG LAI CỦA NHÂN LOẠI? Thứ4, ngày 05 tháng 07 năm 2024

LIÊN HỆ

  Họ
  Tên
  Địa chỉ email
  Số điện thoại
  Tin nhắn