Động Altamira: Số hóa Lịch sử

Các nghệ sĩ và các nhà nghiên cứu tái tạo lại hang động Altamira sử dụng kỹ thuật 3D quét, phần mềm Rapidform đã được sử dụng để mang lại cho mỗi quét vào một hệ thống chung 3D phối hợp (đăng ký hợp nhất) để tạo ra một mô hình chính xác và đầy đủ 3D ảo của hang động.  

Trong sâu thẳm Altamira, các nhà nghiên cứu tìm thấy gần 200 bức tranh trong đó có khoảng 38 con bò rừng, 10 con bò đực, 26 con ngựa, 1 con voi ma mút cùng hàng trăm dấu hiệu và các biểu tượng. Các bức tranh đều có niên đại từ thời kì đồ đá cũ, cách đây khoảng 15.000 năm.

Để tránh những thiệt hại nghiêm trọng gây ra bởi sự thay đổi độ ẩm và nhiệt độ gây ra bởi hơn 177.000 người truy cập mỗi năm, đóng cửa hang động để công chúng được cho là phải. Qua nhiều năm, các hạt sắc tố và thậm chí toàn bộ các phần của các bức họa mong manh bắt đầu rơi xuống từ mái nhà. Xuất đã quyết định đóng cửa chính nó là không đủ trong việc giữ gìn trang web này. Một dự án để hoàn thành tái tạo lại các trang web đã được phê duyệt.

Nhiệm vụ này rất lớn đã được thực hiện bởi một công ty Tây Ban Nha có trụ sở ở Madrid, Tragacanto. Một Minolta VI-700 Digitizer 3D đã được sử dụng để quét tất cả các chi tiết của hang động. Với sự linh hoạt chưa từng có của nó, tốc độ quét, tích hợp màn hình LCD-Display và tính di động công nghệ cao công cụ quét lý tưởng cho công việc này.

Sử dụng Minolta VI-700, hơn 6.000.000 điểm dữ liệu hình học đã được thu thập cho các phần mái nhà một mình. Sau tám tháng và diện tích bề mặt của 2600 mét vuông, khu vực cứu trợ của cái gọi là “nhà bếp” và “phòng vẽ” đã được tái tạo lại với mật độ của một điểm cho mỗi mỗi năm mm.

RapidForm2000 phần mềm (INUS Công nghệ) đã được sử dụng để mang lại cho mỗi quét vào một hệ thống chung 3D phối hợp (đăng ký hợp nhất) để tạo ra một mô hình chính xác và đầy đủ 3D ảo của hang động.
Dựa trên mô hình được tạo ra thông qua RapidForm2000, và sử dụng máy móc phay CNC, khối bọt đã được cắt thành các phân đoạn khác nhau của hang động. Sau khi áp dụng khuôn silicon và sáp của bề mặt của hang động silicon phần tường không được thêm vào.

Khuôn Silicon được kiểm tra chất lượng và chi tiết chính xác.

 Các nghệ sĩ và các nhà nghiên cứu với các nhiệm vụ khó khăn để tái tạo lại các trang web Altamira sử dụng một kỹ thuật tương tự mà các nghệ sĩ ban đầu được sử dụng. Ở đây, bột màu, khoáng sản được pha trong nước đang được áp dụng với bề mặt đá vôi nhân tạo bản sao. Bản sao này có thấm hút tương tự như đá ban đầu để các sắc tố ướt được hấp thụ tự nhiên, cũng giống như trong các trang web Altamira ban đầu. Điều này đạt được bằng cách sử dụng 10 tấn bột đá vôi, trong đó chiếm 80% tổng khối lượng, còn lại 20% là chất kết dính tổng hợp. Ngoài ra, một hằng số môi trường xung quanh nhiệt độ 18 độ C được duy trì, nhiệt độ giống như bên trong các trang web Altamira ban đầu.

Chia sẻ

LIÊN HỆ

  Họ
  Tên
  Địa chỉ email
  Số điện thoại
  Tin nhắn
  .
  .
  .
  .