DỊCH VỤ QUÉT 3D LĨNH VỰC NGHỆ THUẬT – KIẾN TRÚC – ĐIÊU KHẮC – THỰC TẠI ẢO

Cũng giống như các ngành gia công cơ khí, khuôn mẫu chính xác. Nhu cầu sao chép copy mẫu (Quét 3D) trong lĩnh vực nghệ thuật, kiến trúc, điêu khắc ngày càng trở nên quan trọng.
Nếu như trước đây muốn tạo hình hàng loạt các
sản phẩm giống nhau, thay đổi tỉ lệ kích thước,
chỉnh sửa các tác phẩm nghệ thuật, người nghệ nhân phải mất rất nhiều công sức và thời gian,
đặc biệt khi tạo hình những tác phẩm có kích thước nhỏ họa tiết phức tạp.
Công nghệ Scan 3D (Sao chép copy mẫu) và
in 3D sẽ là một giải pháp hữu hiệu giúp các nghệ nhân rút ngắn thời gian tạo hình, giảm chi phí nhân công, gia tăng tốc độ sản xuất và đạt được tính thẩm mỹ cao.

Dữ liệu quét 3D trên máy tính

Tạo khuôn bằng phương pháp in 3D PDM siêu mịn

Sản phẩm đúc đồng hoàn thiện

Quy trình áp dụng công nghệ Scan 3D & In 3D?

 1. Khách hàng gửi mẫu cần quét đến Scantech (đối với mẫu nhỏ). Scantech sẽ mang thiết bị Scan 3D tới xưởng của khách hàng để quét (đối với mẫu lớn).
 2. Scantech sử dụng máy Scan 3D cửa Đức hoặc Châu Âu để quét mẫu. (Máy quét có cấp chính xác càng cao thì dữ liệu 3D thu được sẽ càng sắc nét từ 0.018-0.1mm tùy kích thước mẫu cần quét).
 3. Sau khi quét mẫu 3D, dữ liệu sẽ được làm mịn, khách hàng có thể tùy chỉnh kích thước (to, nhỏ), sửa tỉ lệ để cân đối (ví dụ: đầu tượng bị cúi thấp, to hoặc nhỏ hoặc lệch so với vai…)
 4. Khách hàng có thể in 3D để tạo khuôn mẫu cho đúc hoặc gia công trực tiếp trên gỗ, kim loại bằng máy CNC.

Đối tượng khách hàng?

 • Các làng nghề truyền thống, xưởng đúc: Đúc đồng, đồ gỗ mỹ nghệ, gốm sứ…
 • Các nghệ nhân
 • Các xưởng gia công vách trần thạch cao  
 • Các cơ quan, tổ chức có nhu cầu bảo tồn di tích, đình chùa, tượng phật, khảo cổ, cổ vật, bảo tàng…
 • Các công ty thiết kế web, thực tại ảo…
 • Các công ty Quà tặng
 • Các các cá nhân, tổ chức cần các dữ liệu 3D để kiểm định các thông số như diện tích, thể tích, khối lượng, trọng lượng… để tham chiếu kiểm soát tính minh bạch đối với các công trình thi công xây dựng: tượng đài, tượng phật, các di tích lịch sử quốc gia…

Vì sao Quý khách nên lựa chọn Scantech Việt Nam cho các sản phẩm Scan và In mẫu 3D?

Scantech3D là đại diện độc quyền tại Việt Nam cho rất nhiều thương hiệu máy quét 3D nổi tiếng Thế giới: Zeiss (Đức), Artec 3D (Luxemburg), ZF (Đức), Evanovix (Phần Lan)… Chúng tôi đã và đang cung cấp rất nhiều dòng máy quét 3D khác nhau cho các khách hàng như Viettel, Goshi Thăng Long, Trường Hải Thaco, Nitori, Cục 5 … các Viện nghiên cứu, viện Khảo cổ, viện Hán Nôm, các Công ty chế xuất…

Vì vậy chúng tôi sở hữu rất nhiều dòng máy quét với các cấp chính xác khác nhau đáp ứng tốt nhất tất cả các nhu cầu sao chép và nhân bản mẫu không giới hạn kiểu dáng, màu sắc, chất liệu và kích thước.

Bộ 3 máy quét 3D Artec Eva & Artec Space Spider (Luxemburg)Máy quét 3D cầm tay TScan của hãng Ziess (Đức) Máy quét 3D chân đứng Comet của hãng Ziess (Đức)
Xem chi tiết máy tại: https://scantechvn.com/may-quet-3d/artec-3dXem chi tiết máy tại: https://scantechvn.com/chi-tiet-san-pham/396/t-track-cs.htmlXem chi tiết máy tại: https://scantechvn.com/chi-tiet-san-pham/406/zeiss-comet-ld-2-cam-bien-3d- ultra-nho-gon.html

Các sản phẩm được quét 3D tại Scantech Việt Nam luôn sắc nét và láng mịn?


Tượng đài Thánh Gióng cao hơn 10m, nặng 80 tấn tại Sóc Sơn, Hà Nội
– Chúng tôi đang sử dụng những loại máy Quét và In 3D hàng đầu Thế Giới. Bằng sự kết hợp nhiều loại máy quét (xa & gần), nhiều loại ống kính (to & nhỏ) cho một sản phẩm để thu được kết quả dữ liệu quét 3D sắc nét nhất. Đối với những bức tượng lớn >2m chúng tôi sử dụng máy quét xa cho phần thân với độ sắc nét 0.1mm, riêng phần khuôn mặt, bàn tay, bàn chân hoặc các họa tiết nhỏ chúng tôi sử dụng máy quét gần với độ sắc nét 0.05mm. Với những sản phẩm trung bình, nhỏ, đến rất nhỏ (1cm) chúng tôi sử dụng máy quét dành cho cơ khí chính xác với độ sắc nét rất cao từ 0.018mm. Đây chính là lợi thế của Scantech và là lợi ích lớn nhất dành cho khách hàng mà khó có một đơn vị dịch vụ quét mẫu nào đáp ứng được.
Sản phẩm đúc đồng từ dữ liệu Quét 3D và in 3D 

Quốc tổ Lạc Long Quân – Sản phẩm đúc đồng từ dữ liệu Quét 3D và in 3D –
– Dữ liệu quét 3D do Scantech cung cấp đảm bảo độ sắc nét cao nhất, giúp khách hàng giảm thiểu nhân công cho việc đục đẽo sau khi chạy CNC hay sửa nguội sau khi đúc hoặc tạo nên những bản in 3D hoàn hảo. Chắc chắn, dữ liệu quét 3D (đầu vào) khách hàng kỹ tính bao nhiêu thì những sản phẩm đầu ra sẽ tinh tế bấy nhiêu.
– Dữ liệu quét 3D do Scantech cung cấp đóng vai trò là một đơn vị kiểm toán độc lập bằng việc đưa ra các tiêu chuẩn đo đạc đảm bảo tính chính xác theo tiêu chuẩn Quốc tế trong việc tính toán diện tích, thể tích, khối lượng, trọng lượng… để tham chiếu, kiểm soát tính minh bạch đối với các công trình thi công xây dựng tượng đài, tượng phật, các di tích lịch sử quốc gia…
Dữ liệu quét 3D Quốc tổ Lạc Long Quân 

Khách hàng luôn tin tưởng và đồng hành cùng Scantech Việt Nam

Và trên hết, Scantech Việt Nam coi trọng đạo đức nghề nghiệp lên hàng đầu, chúng tôi bảo mật dữ liệu quét của khách hàng như bảo vệ đứa con tinh thần của chính chúng tôi. Chúng tôi hiểu rằng mỗi tác phẩm nghệ thuật đã được Khách hàng tạo nên bằng mồ hôi, bằng tâm huyết, bằng hàng chục năm đánh đổi kinh nghiệm xương máu và chúng tôi vô cùng trân trọng điều đó. Chúng tôi đã phục vụ khách hàng hơn 10 năm qua với hàng chục nghìn dữ liệu 3D. Chúng tôi bảo mật tuyệt đối và tuân thủ nguyên tắc “Không sử dụng hoặc bán dữ liệu của khách dưới bất kỳ hình thức nào”.

Vì vậy, khi lựa chọn Scantech Việt Nam cho những đứa con tinh thần của mình, Khách hàng sẽ có được một tâm trạng vui vẻ và tin cậy.

Dữ liệu scan 3d họa tiết chân lồng chim (Chất liệu tre)

Dữ liệu scan 3d họa tiết chân lồng chim (Chất liệu tre)

Dữ liệu scan 3d họa tiết chân bát hương (Chất liệu gốm sứ)

Chia sẻ

LIÊN HỆ

  Họ
  Tên
  Địa chỉ email
  Số điện thoại
  Tin nhắn
  .
  .
  .
  .