Dịch Vụ Đo Kiểm 3d (Kiểm tra 3d) không tiếp xúc

Dịch Vụ Đo Kiểm 3d (Kiểm tra 3d) không tiếp xúc

Phương pháp kiểm tra mẫu 3d không phá hủy

ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG PHƯƠNG PHÁP ĐO KIỂM 3D (KIỂM TRA 3D) KHÔNG TIẾP XÚC?

 • Công nghiệp đúc và chế tạo khuôn mẫu.
 • Công nghiệp ô tô, xe máy (Toàn bộ các bộ phận chi tiết và thân vỏ…)
 • Hàng không, vũ trụ (động cơ, tuabin, các chi tiết nhựa…)
 • Quân sự (Các trang thiết bị quân sự)
 • Thủy điện, dầu khí
 • Đối với các công trình, nhà máy: Đo kiểm 3d (Kiểm tra 3d) nhằm thu thập lưu trữ biên dạng hình học trước khi chúng bị hư hỏng, biến dạng, bảo đảm đúng thông số kỹ thuật, kết cấu và tính năng phục vụ cho công tác quản lý lưu trữ, nâng cấp, tu sửa, thay thế khi xảy ra hỏng hóc, bị phá hủy hoặc muốn mở rộng kết cấu quy mô dựa trên hệ thống đang có

Đo kiểm 3d không tiếp xúc Cánh Tuabin bằng phương pháp Scan 3d

Thiết bị đo kiểm: Hệ thống máy Scan 3D cầm tay và bộ đầu dò Tscan CS của hãng Zeiss (Đức)

Đồ thị màu sắc sẽ phân tích kết quả: Sai số hình học, sai số biên dạng, khuyết tật hoặc biến dạng giữa các cánh Tuabin

MỤC ĐÍCH CỦA VIỆC ĐO KIỂM 3D KHÔNG TIẾP XÚC (KIỂM TRA 3D)?

 • Ngày nay, với sự phát triển không ngừng của khoa học công nghệ và những cải tiến vượt bậc trong sản xuất, các công cụ đo lường truyền thống là không đủ. Rất khó để  đáp ứng các yêu cầu kiểm định khắt khe cho các bề mặt hình học phức tạp, các biên dạng cong không đồng đều hay những vật liệu mềm dễ bị biến dạng.  Ngay cả khi mất rất nhiều thời gian cho việc đo đạc đó thì độ chính xác cũng không cao, khó vận hành, kết quả đo lường không đáp ứng được tiêu chuẩn của nhà sản xuất. 

Vậy giải pháp là gì và phương pháp thay thế?

 • Công nghệ Đo Kiểm 3D Không Tiếp Xúc bằng phương pháp Scan 3d đã giải quyết hiệu quả bài toán này và đang dần thay thế hoàn toàn phương pháp truyền thống. Một loạt các ngành công nghiệp đều mong muốn được tiếp cận với ứng dụng đo kiểm 3d không tiếp xúc bởi quy trình đo lường 3 chiều này sẽ giúp mạng lưới các nhà sản xuất đáp ứng tốt hơn các yêu cầu khắt khe về thời gian cũng như tính chính xác toàn diện của chất lượng sản phẩm.

Đo kiểm 3d không tiếp xúc Yên xe ducatti bằng phương pháp Scan 3d

Thiết bị đo kiểm: Hệ thống máy Scan 3D Comet Led của hãng Zeiss (Đức)

Dữ liệu 3 chiều thu được dưới dạng đám mây điểm tự động khớp với dữ liệu bản vẽ 2D để đưa ra các kết quả so sánh

PHƯƠNG PHÁP ĐO KIỂM 3D KHÔNG TIẾP XÚC (KIỂM TRA 3D)LÀ GÌ?

 • Trên thế giới, đo kiểm 3d không tiếp xúc bằng phương pháp Scan 3d đã được ứng dụng rất phổ biến. Thiết bị Scan 3D ngoài việc sao chép copy biên dạng 3 chiều phục vụ cho việc thiết kế đảo ngược tạo khuôn mẫu, chỉnh sửa thay đổi thiết kể, tỉ lệ, kiểu dáng… thì Đo Kiểm 3d Không Tiếp Xúc là một ứng dụng phổ rộng của thiết bị này.
 • Đo kiểm không tiếp xúc bằng phương pháp Scan 3d giúp kiểm tra đầy đủ mọi kích thước, biên dạng bề mặt bằng cách quét toàn bộ hoặc một phần của đối tượng. Dữ liệu thu được dưới dạng đám mây điểm sẽ tự động khớp với dữ liệu CAD gốc hoặc bản vẽ 2D để đưa ra các kết quả so sánh. Mọi báo cáo trực quan sẽ được thể hiển rõ ràng bằng đồ thị màu sắc cho kết quả cực kỳ chính xác. Phương pháp đo kiểm 3d không tiếp xúc này sẽ chỉ ra những sai số hình học, sai số biên dạng, khuyết tật bề mặt hoặc biến dạng dị thường một cách chính xác và nhanh chóng mà phương pháp đo kiểm truyền thống không thể đáp ứng.
 • Phầm mềm đo kiểm cho phép tạo ra những công thức lặp, tự động đo kiểm hàng loạt đối với các chi tiết tương tự nhau dựa trên mô đun phân tích xu hướng được tích hợp sẵn để tìm ra sự thay đổi trong sản xuất hàng loạt.

ĐO KIỂM 3D KHÔNG TIẾP XÚC (KIỂM TRA 3D) BẰNG THIẾT BỊ GÌ?

Tùy vào từng đối tượng cụ thể và yêu cầu về cấp chính xác cần đo kiểm mà Scantech Vietnam sẽ sử dụng các thiết bị Scan 3D phù hợp đáp ứng mọi kích thước, biên dạng, vật liệu, chất liệu.

Máy quét 3D cầm tay TScan của hãng Ziess (Đức) Máy quét 3D chân đứng Comet của hãng Ziess (Đức)Bộ 3 máy quét 3D Artec Eva & Artec Space Spider (Luxemburg)
Xem chi tiết máy tại: https://scantechvn.com/chi-tiet-san-pham/396/t-track-cs.htmlXem chi tiết máy tại: https://scantechvn.com/chi-tiet-san-pham/406/zeiss-comet-ld-2-cam-bien-3d- ultra-nho-gon.htmlXem chi tiết máy tại: https://scantechvn.com/may-quet-3d/artec-3d
Chia sẻ

LIÊN HỆ

  Họ
  Tên
  Địa chỉ email
  Số điện thoại
  Tin nhắn
  .
  .
  .
  .