Công Nghệ Và Ứng Dụng

 Web 3D trước đây chỉ có ở những nước tiên tiến, nhưng nay đã bắt đầu phát triển tại Việt Nam và bước đầu có những tín hiệu khả quan.

Trải qua quãng thời gian dài phát triển và không ngừng hoàn thiện, giờ đây 3D đã chinh phục rất nhiều lĩnh vực và đang tạo nên một cuộc cách mạng công nghệ mới. Tính hiệu quả của công nghệ 3D đã thu hút rất nhiều nhà sản xuất, kinh doanh, từ đó có thể đưa đến những sản phẩm công nghệ tiêu biểu như Tivi 3D, phim 3D, game 3D, điện thoại 3D không cần kính…, và không thể không kể đến các sản phẩm Web 3D.

Web 3D trước đây chỉ có ở những nước tiên tiến, nhưng nay đã bắt đầu phát triển tại Việt Nam và bước đầu có những tín hiệu khả quan. Tiêu biểu có thể nhắc đến là trang web www.hello3dworld.com (do Công ty Cổ phần Phúc Lê Gia (PLG) phát triển). Sau một năm ra mắt (8/2010), đến nay, PLG đã xây dựng thành công sàn giao dịch thương mại điện tử B2C dưới hình thức tổ chức hội chợ triển lãm trực tuyến.

Điểm khác biệt và nổi trội giữa hello3Dworld so với các website thương mại điện tử 2D truyền thống là khả năng tương tác với sản phẩm. Người dùng sẽ được tìm hiểu, khám phá từ tổng thể đến chi tiết sản phẩm không khác gì trong đời thực, ví dụ như: khi muốn quan sát kỹ hơn, chỉ việc xoay đến chi tiết cần xem, phóng to, thu nhỏ để quan sát ở mọi góc độ dù là nhỏ nhất.

     Tại hội thảo quốc tế về Web 3D tổ chức tại Paris từ ngày 20 đến ngày 22/6 vừa qua, website www.hello3Dworld.com đã được vinh dự nhắc đến như là một trong những website triển khai thành công công nghệ Web 3D trên trường quốc tế. Tuy còn nhiều yếu tố kỹ thuật cần được nghiên cứu thêm để hoàn thiện trong tương lai, nhưng website www.hello3dworld.comcom đã nhen nhóm một hy vọng trong việc đưa sản phẩm Web 3D của Việt Nam ra tầm thế giới.

Chia sẻ

LIÊN HỆ

    Họ
    Tên
    Địa chỉ email
    Số điện thoại
    Tin nhắn