Công nghệ quét 3D và thiết kế ngược đơn giản hóa thiết kế và sản xuất nội thất

Công ty thiết kế nội thất MU là một trong những công ty thiết kế, sản xuất và phân phối các sản phẩm nội thất nhà ở và văn phòng hiện đại tại Oakland. Công ty này không bao giờ thiếu đơn hàng kể từ khi các kiến trúc sư và nhà thiết kế nội thất tại đây tìm thấy một giải pháp đột phá.

Yếu tố quan trọng nhất là họ đã tìm ra một loại vật liệu có chất lượng cao là polyresin, một trong những loại vật liệu được sử dụng rộng rãi nhất trong ngành công nghiệp này do phù hợp để tạo ra các đồ vật với bất cứ hình dạng nào.

Các chuyên gia của công ty đã tạo ra những mẫu thiết kế tuyệt vời, đồng thời cũng là thử thách cho đối thủ hay những công ty khác muốn sao chép hoặc chế tạo sản phẩm thay thế.

Ghế chữ V màu đỏ, xám được thiết kế bởi Po Shun Leong, Công ty khuôn mẫu MU

Để sản xuất ra một sản phẩm, một mẫu của MU sẽ được đóng thùng và vận chuyển cho nhà máy khuôn mẫu ở nước ngoài để họ thiết kế mẫu bằng cách sử dụng thiết bị sao chép để tạo ra một khuôn gỗ.

Phương pháp cũ để thu thập dữ liệu kích thước của ghế chữ V      

Việc làm này theo đại diện của công ty cho biết không chỉ kéo dài thời gian chế tác mà còn không đảm bảo tính chính xác tại những giai đoạn cuối cùng của thành phẩm. Hơn nữa, việc đòi hỏi thực hiện nhiều thao tác thủ công khiến cho giá thành của sản phẩm nâng cao.

Chính vì vậy, công ty gần đây đã áp dụng công nghệ 3D tại văn phòng đại diện của Artec tại Palo Alto, CA.

Ghế chữ V màu đen, xám được thiết kế bởi Po Shun Leong, Công ty khuôn mẫu MU        

Quy trình làm việc như sau: Nhà thiết kế sẽ thực hiện công việc của mình để thiết kế mô hình vật lý của từng bộ phận nội thất. Kỹ thuật thiết kế ngược sẽ được sử dụng cùng với công nghệ quét 3D được thực hiện bởi máy quét ARTEC Eva. Các dữ liệu điểm thô ban đầu sẽ được tạo thành các đường nét nhờ sử dụng Rhino 3D, mô phỏng chính xác đường cong của vật mẫu.

Các mô hình 3D sau đó được gửi đến nhà máy để gia công CNC. Công ty cũng sử dụng mô hình 3D để đăng ký sáng chế nhằm bảo hộ sản phẩm cũng như tính pháp lý cho khách hàng của mình.

Ghế chữ V màu gỗ sồi được thiết kế bởi Po Shun Leong, Công ty khuôn mẫu MU

Mẫu thiết kế của ghế chữ V được thiết kế bởi công nghệ kỹ thuật số 3D được thực hiện bởi chuyên gia của Hãng ARTEC Rachel Yalisove.

Mẫu thiết kế của ghế chữ V đang được quét 3D bằng máy quét ARTEC Eva

“Tôi chỉ cần chú ý tới các cạnh để đảm bảo thu thập đủ dữ liệu cho một đường viền sắc nét. Máy quét làm việc tốt với các khu vực này. Nó giúp xác định vị trí tách biệt giữa cái ghế với sàn hoặc chiếc bàn mà nó được đặt lên”. Cô nói.

Mô hình 3D của ghế chữ V xử lý trong Artec Studio

Việc sử dụng máy quét Artec Eva đã giúp Công ty khuôn mẫu FORM tăng đăng kể các sản phẩm hoàn hảo về chất lượng và độ chính xác, đồng thời giảm thời gian và chi phí sản xuất.

Công nghệ này đã cho phép chúng tôi có một bước đột phá mới trong sản xuất, chúng tôi có thể sử dụng khuôn kim loại qua CNC thay vì khuôn gỗ, từ đó rút ngắn hơn nhiều so với thời gian gửi các mẫu thử nghiệm và làm khuôn thủ công trước đây”, Mark – Đại diện công ty cho biết.

Khuôn kim loại cho ghế chữ V, sử dụng công nghệ mới

Khung thời gian để tạo ra một khuôn mẫu được cắt giảm từ 60-90 ngày chỉ còn lại 20 ngày, và chi phí tiết kiệm áng chừng đạt từ 10 tới 15%.

Độ chính xác được cho là tuyệt đối với kỹ thuật thiết kế ngược. Công ty khuôn mẫu MU sẽ tiếp tục làm việc với ARTEC để tiến hành quét  và thu thập dữ liệu đối với các sản phẩm nội thất khác như bàn, ghế bành và các sản phẩm lớn hơn.

Chia sẻ

LIÊN HỆ

    Họ
    Tên
    Địa chỉ email
    Số điện thoại
    Tin nhắn