Công nghệ in 3D đang được sử dụng nhiều trong cộng đồng nghệ thuật

Trong xưởng của John Dreyfuss đầy ắp với các tác phẩm điêu khắc của mình – một số đã hoàn thành  và một số đang được hoàn thiện, đa số các tác phẩm đều thuộc trường phái  trừu tượng. Xưởng điêu khắc được đặt trong 1 nhà kho mái cao tại  Washington, và các  công việc đều được thực hiện theo cách truyền thống đó là việc điêu khắc vật mẫu từ các lớp sáp – một kỹ thuật đáng kính .

Chiếc đèn được thiết kế bởi Dror Benshetrit và được sản xuất bằng máy in 3D.

Trong xưởng của John Dreyfuss đầy ắp với các tác phẩm điêu khắc của mình – một số đã hoàn thành  và một số đang được hoàn thiện, đa số các tác phẩm đều thuộc trường phái  trừu tượng. Xưởng điêu khắc được đặt trong 1 nhà kho mái cao tại  Washington, và các  công việc đều được thực hiện theo cách truyền thống đó là việc điêu khắc vật mẫu từ các lớp sáp – một kỹ thuật đáng kính .

Tại trung tâm của khu vực làm việc, là một thiết bị hiện đại kiểu dáng đẹp với kích thước bằng một chiếc tủ lạnh. Đó là máy in 3D, được sản xuất  bởi  công ty Stratasys – Minnesota,.

“Mỗi nhà điêu khắc như tôi thực sự ngưỡng mộ và đang tìm cách để sử dụng nó hiệu quả nhất” Dreyfuss giới thiệu.

“Máy in” là một thuật ngữ khiến người đọc có thể hiểu nhầm rằng đó là một bộ máy. Nó không tạo ra các bản sao trên giấy, nó từ từ xây dựng những  bản sao từ nhựa. Một vòi phun nhựa màu ngà,xây từng lớp, từng lớp khoảng 1/16 inch, để chế tạo một sản phẩm được thiết kế với phần mềm.

In 3D đang được sử dụng nhiều trong cộng đồng nghệ thuật

Cho dù đã tạo các tác phẩm , công trình bằng việc sử dụng công nghệ in ấn 3D tuy nhiên việc sử dụng công nghệ này trong tác phẩm điêu khắc mỹ nghệ vẫn còn tương đối hiếm. Nhưng những người sử dụng nó mong đợi sự phát triển của nó như quá trình này trở nên rẻ hơn, tinh tế hơn và  được mọi người biết đến nhiều hơn. Một số người tin rằng công nghệ in 3D có khả năng cho phép bất cứ ai tạo ra các tác phẩm điêu khắc cho dù nó đẹp hay xấu. Và các nghệ sĩ trong thiết kế thương mại nhìn thấy một tương lai đầy hứa hẹn cho nó.

Dreyfuss, một sinh viên kiến ​​trúc người từng bỏ học đại học Harvard trong những năm 1970 để trở thành trợ lý của một nhà điêu khắc, nghe nói về in ấn 3D từ các nhà thiết kế kiến ​​trúc. “Nó có vẻ hoàn hảo cho những gì tôi làm,” Dreyfuss, nói.

Ông đã sử dụng một máy tính với phần mềm Rhinoceros 3D và máy in của mình để thực hiện một bộ khuôn được đúc bằng sợi thủy tinh, đồng và nhôm. “Một khi bạn cắt hình dạng,” ông lưu ý, “bạn có thể làm [các tác phẩm điêu khắc] bằng bất kỳ loại vật liệu nào  mà bạn muốn.”

Máy in 3D của Dreyfuss cần  khoảng bảy giờ để xây dựng một mảnh kích thước : 12-inch cao và rộng 8-inch (kích thước tối đa của máy in). Nếu ông ta cần một cái gì đó lớn hơn, ông in nhiều phần và dung keo đính chúng lại với nhau.

Khả năng điều chỉnh kích thước là vô cùng quan trọng đối với Dreyfuss. Trong xưởng của mình, Dreyfuss  có hai mô hình kích thước thật của con sư tử làm từ sợi thủy tinh, được thiết kế để đặt trước sảnh của một tòa nhà chung cư. Ông cho khách hàng của mình mượn các mô hình để họ có thể chiêm ngưỡng tác phẩm dành cho họ trước khi  tác phẩm cuối cùng được đúc bằng đồng. Các khách hàng tòa nhà chung cư cuối cùng đã quyết định tăng kích thước của con sư tử lớn hơn 20 phần trăm để dễ dàng trong việc sắp xếp.

Tại cuộc triển lãm Artisphere ở Virginia,mang tên “Làn sóng tiếp theo: Đổi mới thiết kế công nghiệp trong thế kỷ 21”, giới thiệu một chiếc đèn có hình tổ ong bằng nhựa làm từ một máy in 3D. Nó được thực hiện bởi một công ty của Bỉ với  tên Materialize.

In ấn 3D vẫn còn đắt tiền

” Hiện tại, nó quá đắt đỏ để làm ra các sản phẩm hàng loạt”, Douglas Burton, người phụ trách chương trình Artisphere và là đồng sở hữu của Apartment Zero, một tổ chức thiết kế của Washington.

“Giá của chiếc đèn là $ 4,000,” ông nói. “Lần đầu tiên tôi nhìn vào nó, và đã không nhận ra nó được làm bằng cách in 3D, tôi nghĩ:” Làm sao trên thế giới có thể có chiếc đèn nhựa đắt đến thế? “Nhưng khi bạn hiểu được công nghệ đằng sau nó, bạn sẽ hiểu tại sao nó có giá như vậy. “

Một chiếc máy in 3D BST có thể có giá lên đến 30.000 USD. “Sẽ mất nhiều năm để nắm bắt và được sử dụng bởi nhiều người cho công nghệ này, và nếu như điều đó xảy ra, giá cả sẽ càng trở nên phải chăng hơn”, Burton nói.

Hiện nay, công nghệ in ấn 3D đang được ứng dụng nhiều trong y tế với việc tạo ra các bộ phận nhỏ. Bệnh nhân đã bị mất bộ phận cơ thể có thể được thay thế bằng bản sao. (Các máy in cũng có thể sản xuất các bộ phận của vũ khí, với nhiều cuộc tranh cãi ngày càng tăng.)

Burton cho biết, “Hình ảnh 3 chiều và in ấn 3D đang mở ra lĩnh vực mới của thiết kế. Chi tiết cực kỳ phức tạp cũng có thể được thiết kế. “Ngoài ra, khá nhiều hay bất cứ ai bây giờ cũng có thể là một nhà thiết kế. “

Đây là những gì cũng đã được ấp ủ bởi Jonathan Monaghan, người sử dụng quy trình này trong tác phẩm nghệ thuật của mình. “Tôi quan tâm đến các khía cạnh dân chủ của nó”, người nghệ sĩ đang giảng dạy tại Trường Nghệ thuật & Thiết kế Corcoran, Đại học Maryland MFA 2011.

Hai năm trước, Monaghan đã có thời gian làm nghệ sĩ thường trú tại MakerBot, một công ty New York chế tạo máy in 3D rẻ nhất, bán với giá dưới 2.000 USD. Ông cũng tham gia vào một cuộc triển lãm “Hackathon” năm 2012 tại Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan, nơi người tham gia sử dụng các thiết bị 3D được cấp để làm ra bản sao và “chế tác”  nghệ thuật từ các bộ sưu tập.

Chia sẻ

TIN TỨC KHÁC

Máy quét 3D Artec dành cho nha khoa Thứ1, ngày 16 tháng 07 năm 2024

Giải pháp quét 3D nha khoa phản ánh các tiêu chuẩn cao nhất của bạn về tốc độ, độ chính xác, tính công thái học và an toàn.

CÔNG NGHỆ 3D - TƯƠNG LAI CỦA NHÂN LOẠI? Thứ4, ngày 05 tháng 07 năm 2024

LIÊN HỆ

    Họ
    Tên
    Địa chỉ email
    Số điện thoại
    Tin nhắn