CÔNG NGHỆ 3D – TƯƠNG LAI CỦA NHÂN LOẠI?

In 3D đã trải qua một con đường vững chắc hướng tới những thách thức mới

Áp lực tạo nên kim cương – con đường của in 3D

Ít ai có thể phủ nhận rằng sản xuất bồi đắp — thường được gọi là in 3D — đã trải qua một quá trình phát triển đầy khó khăn và thử thách. Nhưng khi các ứng dụng chuyên biệt, một loạt các lựa chọn vật liệu ngày càng tăng — và các chuyên gia sáng tạo — tiếp tục phát triển, sản xuất bồi đắp trên một con đường vững chắc hướng tới những thách thức, song song với nó là về khả năng cạnh tranh về chi phí và thông lượng với các quy trình sản xuất truyền thống.

Tổng giám đốc điều hành của Divergent, Kevin Czinger, cùng với con trai là Giám đốc điều hành, Lukas, đang tham gia vào nỗ lực dài hạn nhằm tái tạo ngành sản xuất ô tô từ gốc, bắt đầu với khung gầm được chế tạo hoàn toàn bằng công nghệ in 3D.

Gần đây, Automotive Engineering đã trao đổi với hai đơn vị ủng hộ chính của công nghệ in 3D, Divergent/Czinger 21C của Los Angeles và 3D Systems, có trụ sở tại Rock Hill, Nam Carolina. Mỗi đơn vị đang thực hiện một chiến lược độc đáo để khám phá và thúc đẩy tương lai của sản xuất bồi đắp.

Hệ thống sản xuất thích ứng phân kỳ (DAPS) là giải pháp phần mềm- phần cứng hoàn chỉnh được thiết kế để thay thế sản xuất xe truyền thống. Về cơ bản, đây là nhà máy kỹ thuật số mô-đun hoàn chỉnh cho các cấu trúc phức tạp. Với một bộ yêu cầu kỹ thuật số, DAPS tự động thiết kế tính toán, sản xuất và lắp ráp bổ sung bất kỳ cấu trúc phức tạp nào. Hệ thống có thể chuyển đổi liền mạch giữa việc sản xuất các mẫu xe khác nhau.

DAPS sử dụng AI tạo sinh và mô hình 3D trong quá trình thiết kế. Sử dụng sản xuất bồi đắp, Divergent có thể in các hình học phức tạp và các bộ phận và cụm lắp ráp nhẹ hơn. DAPS loại bỏ khuôn đúc và khuôn dập và sử dụng liên kết thay vì hàn. Nó cũng loại bỏ nhu cầu về đồ gá trong quá trình lắp ráp.

3D Systems lại có cách tiếp cận khác – công ty là một cửa hàng cung cấp “mọi thứ liên quan đến phụ gia”.

Trong khi đó, 3D Systems lại có cách tiếp cận khác – công ty là một cửa hàng cung cấp “mọi thứ liên quan đến phụ gia”. Công ty không chỉ là nhà cung cấp vật liệu, phần mềm, phần cứng và dịch vụ mà còn là người dùng chính. 3D Systems cho biết, “ Chúng tôi vượt qua ranh giới bằng các giải pháp sản xuất phụ gia chuyên nghiệp và tư vấn giúp cải thiện những thứ hiện có và biến những thứ mới thành hiện thực”.

Trong lĩnh vực ô tô, 3D Systems chào hàng chi phí phát triển thấp hơn 58% cho các hệ thống quan trọng và tăng tốc gấp 10 lần các dự án phát triển sản phẩm. Theo Pat Warner, giám đốc sản xuất kỹ thuật số tiên tiến của đội Alpine Formula One, “ Thật thú vị khi được đồng phát triển [với 3D Systems] Accura Composite PIV và thấy được những lợi ích mà nó mang lại cho quy trình của chúng tôi”.

Particle Image Velocimetry (PIV) là một kỹ thuật đo lưu lượng quang học không xâm lấn được sử dụng để nghiên cứu các mẫu và vận tốc dòng chảy chất lỏng. Accura Composite PIV của 3D Systems là một vật liệu mới được thiết kế riêng để giải quyết các ứng dụng thử nghiệm PIV chủ yếu được sử dụng trong thử nghiệm đường hầm gió thể thao mô tô. Accura Composite PIV có thể sản xuất các bộ phận cứng với màu tương phản cao được tối ưu hóa cho thử nghiệm PIV.

CÔNG TY SCANTECH VIỆT NAM

Địa chỉ: BT6-30 Ngoại giao đoàn, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hot.line: 0862170366

Email: contact@scantechvn.com / kdscantech@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/scantechvn

Chia sẻ

TIN TỨC KHÁC

Máy quét 3D Artec dành cho nha khoa Thứ1, ngày 16 tháng 07 năm 2024

Giải pháp quét 3D nha khoa phản ánh các tiêu chuẩn cao nhất của bạn về tốc độ, độ chính xác, tính công thái học và an toàn.

LIÊN HỆ

    Họ
    Tên
    Địa chỉ email
    Số điện thoại
    Tin nhắn