Cận cảnh khẩu súng xịn từ máy in 3D đầu tiên trên thế giới

Không giống như khẩu súng được in 3D đầu tiên, Liberator, khẩu súng được in 3D lần này làm bằng kim loại, trông rất giống với súng loại thường, chưa từng gặp bất kì vấn đề gì khi vận hành và đã bắn ra được 50 viên đạn.

Solid Concepts, công ty chế tạo ra chiếc súng 3D kim loại này cho biết họ đã sử dụng chu trình nung kết bằng laser và nhiều loại bột kim loại để chế tạo ra sản phẩm.

Theo Solid Concepts, việc chế tạo ra “súng thực sự” bằng cách in 3D là để chứng minh rằng tiềm năng của công nghệ in 3D rất lớn, vượt xa ngưỡng “in đồ trang sức và đầu Yoda (một nhân vật trong Star Wars)” như người ta vẫn thường nghĩ”.

Thật may mắn, người dân thông thường khó có thể in súng 3D Solid Concepts một cách dễ dàng. “Có rất nhiều rào cản khiến đông đảo dân chúng không thể tiếp cận công nghệ này trong những năm tới”, phó chủ tịch phụ trách marketing Scott McGowan của Solid Concepts tuyên bố với The Verge. Các rào cản này bao gồm chi phí thiết bị quá cao, cũng như yêu cầu kĩ thuật về mặt vận hành.

“Chúng tôi chỉ chứng minh rằng điều này là hoàn toàn có thể, công nghệ in 3D đã đạt ngưỡng có thể in súng 3D kim loại”, Kent Firestone – phó chủ tịch mảng sản xuất của công ty khẳng định. Nhằm phủ định những lo ngại rằng dự án in súng 3D có thể gây nguy hiểm cho cộng đồng, Firestone cho biết công ty là “dịch vụ in 3D duy nhất có giấy phép sử dụng súng của liên bang”

Chia sẻ

LIÊN HỆ

  Họ
  Tên
  Địa chỉ email
  Số điện thoại
  Tin nhắn
  .
  .
  .
  .