3DScanCo PANOZ

Lấy cảm hứng cơ bản là chiếc Chevy 54 phiên bản cổ điển của mỹ, Công ty Southern motor với sự giúp đỡ của hãng  Panoz máy tự động đã mang đến phiên bản cổ điển này dành cho thị trường. Chevy 54 là sản phẩm được thiết kế hoàn toàn bằng tay và ko hề tồn tại file dữ liệu CAD, vì vậy để hỗ trợ thiết kế, .John Leverett – kĩ sư tại Panoz, đã tận dụng công nghệ quét 3D và thiết kế ngược để lấy lại mẫu sản phẩm của Chevy 54.

Panoz đã kí hợp đồng với công ty scan 3D để quét lại phần thân của xe tải mà vẫn giữ lại các vị trí lỗ vít trên khung. 3DscanCo đã dùng máy quét vivid910 để quét 1 cách chính xác và thu thập được dữ liệu đám mây điểm của thân xe tải. Theo yêu cầu phải giữ lại chính xác vị trí và kích thước của các lỗ vít trên  khung máy 3D Scan đã dùng máy quét vivid 9i để quét, bằng phương pháp kiểm định đã đưa ra độ chính xác của dữ liệu thu được trong khoảng 0.002 inch. Dữ liệu quét được các kĩ sư sử dụng phần mềm thiết kế ngược rapidform( XOR) và Rhinoceros ghép lại. 3Dscan đã dựng lại mô hình thân xe tải dạng bề mặt bằng phẳng CAD, dữ liệu này sẽ được chuyển cho Công ty Southern motor để bắt đầu quá trình sản xuất. Vị trí cũng như kích thước của các lỗ định vị trên khung đều đảm bảo yêu cầu kĩ thuật đặt ra.

Công ty Southern Motor hy vọng sẽ đưa ra thị trường ít nhất 1000 sản phẩm trong năm đâu tiên 2008. Panoz đã tiết kiệm ít nhất là 2 tuần trong việc sản xuất các chi tiết riêng của sản phầm này với sự giúp đỡ không nhỏ của công ty 3Dscan cùng hệ thống máy quét và phần mềm hoàn hảo. Việc nhận file chất lượng cao một cách nhanh chóng giúp cho các khách hàng không phải băn khoăn khi làm việc với công ty 3Dscan, điều này mở ra nhiều cơ hội làm ăn phong phú trong tương lai.

Chia sẻ

LIÊN HỆ

  Họ
  Tên
  Địa chỉ email
  Số điện thoại
  Tin nhắn
  .
  .
  .
  .