Phản hồi của bạn
scantechvn
VI EN
MENU

Scantech Việt Nam với Hội thảo định hướng ngành công nghiệp 4.0

Ngày 11/4/2018 Scantech Việt Nam đã tham gia Hội thảo "Cơ hội và thách thức của Doanh nghiệp trước làn sóng Cách mạng Công nghiệp 4.0 tại Khách sạn La Thành - Hà Nội.

Tại Hội thảo, Scantech đã chia sẻ những kiến thức và ứng dụng thực tế của mình về Công nghệ  Scan 3D và In 3D tại  thị trường Việt Nam trong suốt 12 năm qua. Ngoài việc cung cấp Thiết bị - Chuyển giao Công nghệ cho các Dự án, các nhà máy sản xuất, các Trung tâm Nghiên cứu và phát triển, các Trường nghề thì Scantech cũng đã và đang hàng ngày mở rộng mảng dịch vụ nhằm đáp ứng tất cả các lĩnh vực,  đặc biệt là trong lĩnh vực sản xuất, nghệ thuật, khảo cổ, thực tại ảo, kim hoàn, nha khoa và y tế.

 

Ông Nguyễn Minh Khôi - TGĐ Công ty Scantech Việt Nam

chia sẻ kinh nghiệm Ứng dụng Scan 3D và In 3D trong việc nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới

Ứng dụng Scan 3D và In 3D trong lĩnh vực sản xuất

Ứng dụng Scan 3D và In 3D trong lĩnh vực nghệ thuật

 

Cuộc cách mạng công nghiệp đầu tiên xuất phát từ thế kỷ 18 khi người ta biết dùng hơi nước và máy móc để thay cho sức người, sau đó đến lượt điện - dây chuyền sản xuất và các mô hình sản xuất quy mô lớn ra đời tạo nên cuộc cách mạng thứ 2. Khi máy tính ra đời vào những năm 1970, bắt đầu cho một loạt thay đổi về cách người ta xử lý thông tin và tự động hóa bằng robot, cuộc cánh mạng thứ 3 được xướng tên. Và bây giờ, chúng ta có cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 hay còn gọi là Industry 4.0

Vậy Cách mạng công nghiệp 4.0 là gì?

Cách mạng 4.0 phát triển trên 3 trụ cột chính: Kỹ thuật, Công nghệ sinh học, Vật lý:

 • Trí tuệ nhân tạo (AI)
 • Internet of Things (IOT)
 • Robot, 3D, Big Data

Industry 4.0 mô tả về một môi trường mà máy tính, tự động hóa và con người nói chung sẽ cùng nhau làm việc theo một cách hoàn toàn mới. Những con robot, hay máy móc nói chung, sẽ được kết nối vào những hệ thống máy tính. Các hệ thống này sử dụng thuật toán machine learning để học hỏi và điều khiển máy móc, cần rất ít hoặc thậm chí là không cần sự can thiệp nào từ con người cả. Đây là lý do mà nhiều người gọi Industry 4.0 như là một "nhà máy thông minh". Và để có đủ dữ liệu phục vụ cho Industry 4.0, các máy móc phải "cống hiến" dữ liệu ngược lại về hệ thống trung tâm cũng như thu thập dữ liệu từ các nguồn bên ngoài thì quyết định được máy đưa ra mới chính xác. Đây chính là khái niệm Internet of Things mà chúng ta đã nghe nhiều trong thời gian qua.

 

​​​


Theo tờ Forbes và các tác giả Hermann, Pentek, Otto, 2016, một hệ thống, hay nói cụ thể hơn là một phân xưởng, cần phải có những điều kiện sau thì mới được gọi là "công nghiệp 4.0":

 • Khả năng giao tiếp: máy móc, thiết bị, cảm biến và con người phải được kết nối và liên lạc với nhau
 • Minh bạch thông tin: hệ thống tạo ra một "bản sao" của thế giới thật, bản sao này định hình bằng các dữ liệu thu thập từ cảm biến, máy móc
 • Hỗ trợ kĩ thuật: máy móc, hệ thống phải hỗ trợ con người ra quyết định, giải quyết vấn đề, giúp con người làm những việc quá phức tạp hoặc không an toàn
 • Ra quyết định theo mô hình phân tán: những quyết định đơn giản cần phải được quyết bởi máy, nhanh chóng, tự động, không cần con người can thiệp.

 

Ngành Công nghiệp 4.0 đem lại những cơ hội gì?
Đối với sản xuất

 • Sản xuất nhanh hơn, tốn ít sức người hơn, dữ liệu thu thập đầy đủ hơn, quyết định được đưa ra nhanh chóng hơn.
 • Con người sẽ được làm những việc vui vẻ hơn, hấp dẫn hơn, không bị nhàm chán. Những thứ này để máy làm.
 • Trong những môi trường làm việc nguy hiểm, con người không phải xuất hiện nên giảm tỉ lệ tử vong, bệnh tật cho người lao động.
 • Kiểm soát được món hàng từ nguyên vật liệu cho đến khi thành hình và chuyển đến tay người tiêu dùng
 • Đảm bảo chất lượng đồng đều giữa các mẻ thành phẩm (vì máy làm tự động, không phải người làm)
 • Khi có dữ liệu càng chi tiết và càng nhiều, các thuật toán machine learning lại càng chạy chính xác hơn để đưa ra những quyết định tốt hơn.
 • Các công ty sẽ giảm chi phí, tăng thị phần, lợi nhuận.

Đối với lao động

 • Bạn phải làm ít việc tay chân hơn, có nhiều thời gian rảnh hơn để đi chơi với bạn bè, với bồ, với con cái, gia đình
 • Bạn sẽ được hưởng lương cao hơn nếu chất xám của bạn phát huy tác dụng để công ty dịch chuyển sang con đường Công nghiệp 4.0
 • Sức khỏe của bạn trong môi trường làm việc được đảm bảo hơn, những cái nguy hiểm máy móc đã làm hết rồi, bạn chỉ giám sát thôi
 • Bạn sẽ mua được những món đồ rẻ hơn (do doanh nghiệp giảm chi phí), chất lượng cao và đồng đều (do máy móc làm thì sẽ giống nhau, tỉ lệ sai sót, bảo hành thấp hơn là có con người can thiệp)
 • Đồ ăn, đồ uống của bạn sẽ được kiểm soát chặt hơn, tốt hơn, sạch hơn
 • Môi trường sống của bạn sẽ tốt hơn vì chất thải được kiểm soát tốt

 

Các sản phẩm ứng dụng Công nghệ Scan 3Din 3D được trình diễn trong Hội thảo

 

 

Công nghệ in 3d Màu (CJP) và In 3d Vật liệu bền (SLS)

Công nghệ in 3d Đa vật liệu (MJP) và In 3d Vật liệu bền (SLS)

Công nghệ in 3d FDM khổ lớn

Công nghệ in 3d FDM và Công nghệ in 3d Resin (SLA)

 

 

 

 

 

 

Giới thiệu
Giới thiệu
Công ty cổ phần Scantech Việt Nam là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực thiết bị công nghệ, số hóa giữ liệu 3d (Quét 3D), tạo mẫu nhanh (3d Printer), cung cấp, đào tạo phần mềm, dịch vụ số hóa 3d phục vụ cho việc tạo mẫu hoặc sao chép các vật thể trên mọi chất liệu một cách nhanh chóng và hoàn toàn chính xác.
Bản đồ