Ghép hộp sọ nhờ máy in 3D

Ghép sọ nhờ máy in 3D (TNO) Trong một cuộc phẫu thuật mang tính đột phá, một bệnh nhân ở Mỹ đã được thay thế 75% diện tích sọ bằng miếng ghép in từ  Máy In 3D. Một bệnh nhân không được nêu tên đã được ghép sọ hoàn hảo nhờ vào cách tiếp cận mang tính tiên phong của các nhà nghiên cứu thuộc 1 hãng ở bang Connecticut (Mỹ).

 (TNO) Trong một cuộc phẫu thuật mang tính đột phá, một bệnh nhân ở Mỹ đã được thay thế 75% diện tích sọ bằng miếng ghép in từ Máy in 3D.

Một bệnh nhân không được nêu tên đã được ghép sọ hoàn hảo nhờ vào cách tiếp cận mang tính tiên phong của các nhà nghiên cứu thuộc 1 hãng ở bang Connecticut (Mỹ).

Để chuẩn bị cho việc ghép sọ, các nhà khoa học quét ảnh kỹ thuật số hộp sọ của bệnh nhân và “in ra” từng lớp này đến lớp khác. Phần cấy ghép được thiết kế đặc biệt dựa trên cấu trúc vật liệu polyetherketoneketone, để khuyến khích sự tăng trưởng của tế bào và xương.

Theo Gizmodo, bộ phận ghép có thể được hoàn thành trong vòng 2 tuần. Hãng Oxford Performance Materials đang hy vọng có thể sử dụng công nghệ in 3D mới để thay thế những phần xương gãy hoặc bị tổn hại trong cơ thể bệnh nhân, do tác động từ ung thư, tai nạn giao thông và bị trúng đạn trên chiến trường.

Share

CONTACT

    Surname
    Name
    Email address
    Phone number
    Message