Phản hồi của bạn
scantechvn
VI EN
MENU

Dịch Vụ Thiết Kế Ngược

THIẾT KẾ NGƯỢC LÀ GÌ?

Thiết kế ngược là cụm từ còn khá xa lạ đối với nhiều người nói chung và người trong nghề kỹ thuật nói riêng. Công nghệ kỹ thuật ngược là một quá trình tập hợp nhiều loại công nghệ khác nhau. Theo cách truyền thống, để sản xuất được một sản phẩm người ta sẽ bắt đầu từ việc nghĩ ra ý tưởng rồi phác thảo ý tưởng đó ra giấy. Sau đó là các bước như tính toán nguyên vật liệu phù hợp, tạo ra sản phẩm thật rồi kiểm tra và phát triển sản phẩm cho hoàn thiện. Cuối cùng đưa ra sản xuất đại trà. Đây là quá trình chế tạo truyền thống hay còn gọi là  “thiết thuật thuận hay thiết kế xuôi".

Tuy nhiên, cuộc cách mạng công nghiêp 4.0 đã đi ngược lại với cách của truyền thống. Công nghệ kỹ thuật đảo ngược được ra đời dựa trên phát minh của máy Scan 3d. Thiết kế ngược được hiểu là công nghệ chế tạo ngược từ dữ liệu Scan 3d. Nghĩa là thiết kế từ một mẫu đã có sẵn. Sử dụng thiết bị Scan 3d (quét 3d) để chụp lại biên dạng 3 chiều của mẫu, sau đó dữ liệu file quét 3d được xuất sang phần mềm thiết ngược (Geomagic designX, Cimatron, Solidwworks, ProE, Catia... ) để tiến hành thiết kế. Phần mềm thiết kế ngược cũng cho phép người dùng có thể thay đổi kích thước, kiểu dáng thiết kế theo ý muốn.

 

Sơ đồ quy trình thiết kế thuận" và quy trình "thiết kế ngược"

 

 

San 3d phục vụ cho thiết kế ngược tạo khuôn cánh tua bin tuần hoàn (cánh bơm bùn)

Sản phẩm được quét bằng máy quét cầm tay Tscan của hãng Jiess (Đức)

Xem chi tiết máy tại: http://scantechvn.com/chi-tiet-san-pham/396/t-track-cs.html

 

Dữ liệu Scan 3d và Thiết kế ngược

 

CÁC LỢI ÍCH MANG LẠI TỪ CÔNG NGHỆ THIẾT KẾ NGƯỢC?

Thiết kế ngược giúp rút ngắn thời gian nghiên cứu. Hơn thế, công nghệ thiết kế ngược còn có thể tái xây dựng các sản phẩm không còn được sản xuất nữa để biến mọi ý tưởng thành hiện thực. Dễ dàng thấy các ứng dụng thiết kế ngược trong ngành công nghiệp ô tô, xe máy, tàu thuyền, hàng không vũ trụ, các nhà sản xuất chế tạo khuôn mẫu, các lĩnh vực y tế, kiến trúc, nghệ thuật....

Scan 3D và thiết kế ngược cho mẫu Jig - Đồ gá của  điện thoại Samsung S7

 

Tại Việt Nam, thiết kế ngược đã trở nên phổ biến hơn. Ngày càng nhiều người cũng như công ty sử dụng dịch vụ thiết kế ngược trong công việc và dự án của mình. Công ty Cổ phần Scantech Việt Nam là một trong những công ty đứng đầu trong lĩnh vực thiết bị công nghệ, số hóa giữ liệu 3D (Quét 3D), tạo mẫu nhanh (3D Printer), cung cấp, đào tạo phần mềm, dịch vụ số hóa 3D phục vụ cho việc tạo mẫu hoặc sao chép các vật thể trên mọi chất liệu một cách nhanh chóng và hoàn toàn chính xác. Với các chuyên gia trong lĩnh vực kỹ thuật 3D cũng như thiết kế ngược, Scantech đã có kinh nghiệm với nhiều dự án từ các thương hiệu uy tín.

 

Giới thiệu
Giới thiệu
Công ty cổ phần Scantech Việt Nam là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực thiết bị công nghệ, số hóa giữ liệu 3d (Quét 3D), tạo mẫu nhanh (3d Printer), cung cấp, đào tạo phần mềm, dịch vụ số hóa 3d phục vụ cho việc tạo mẫu hoặc sao chép các vật thể trên mọi chất liệu một cách nhanh chóng và hoàn toàn chính xác.
Bản đồ