Phản hồi của bạn
scantechvn
VI EN
MENU

Thiết bị sóng siêu âm được sản xuất bằng công nghệ 3D mang tính đột phá

Công ty nhỏ, tác động lớn:

ZetrOz sử dụng kỹ thuật in CCAT 3D để thiết kế lại thiết bị sóng siêu âm mang tính đột phá.

Trước đây, một trong những thực tế của ngành công nghiệp thiết bị y tế đó là một công ty phải đủ lớn, có sản phẩm sáng tạo để giành được thị trường. Tuy nhiên, một thế hệ mới nổi của các công ty nhỏ đang có một “cuộc lội ngược dòng” với sản phẩm của họ bằng việc sử dụng công nghệ mới 3D mà ZetrOZ là một ví dụ điển hình. Các công ty tư nhân có khoảng 20 nhân viên, vào cuối năm ngoái đã giới thiệu sam® - Thiết bị điều trị ngoại vi sử dụng sóng siêu âm nhỏ nhất thay thế cho phương pháp điều trị cũ bằng dược phẩm.

 

 

Sam là tên viết tắt của Sustained Acoustic Medicine. ZetrOZ là thiết bị được trang bị sóng siêu âm giúp tác động ở phạm vi sâu hơn giống như các máy móc, thiết bị đắt tiền của các cơ sở y tế hàng đầu, làm giảm co thắt cơ bắp, cải tính tính linh hoạt của cơ bắp và làm tăng sự lưu thông máu của cơ thể.

Sau gần một năm trên thị trường, ZetrOZ đã cải tiến thiết kế một phiên bản mới của Sam với điểm nhấn vào chi tiết vỏ để tăng tính thẩm mỹ và thuận tiện hơn khi thao tác. ZetrOZ cũng thiết kế sao cho Sam có thể sử dụng phù hợp trong gia đình, chịu được những tác động thông thường như bị va đập, dính với bụi bẩn, nhiệt độ và độ ẩm.

 

 

Việc nâng cấp liên quan tới phiên bản mới này được thực hiện với sự giúp đỡ từ Connecticut Center for Advanced Technology Inc. (CCAT) và sự hỗ trợ kinh phí thông qua Quỹ của Chương trình hỗ trợ sản xuất kỹ thuật Connecticut.

CCAT sử dụng máy in ProJet® 5500X để sản xuất mẫu thử một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó, CCAT đã phát triển các mẫu thử Sam với các chất liệu khác nhau từ vật liệu in 3D như: VisiJet CR-WT màu trắng, vật liệu ABS, VisiJet CR-CL, vật liệu trong và bền với cấu trúc của polycarbonate, và VisiJet CF-BK cho overmolded của bề mặt cao su.

Wold chuyển đổi các file CAD sang định dạng STL và tải thành phần mềm 3D SPRINT Systems để tạo mảng chạy trên Projet 5500X. Khi các chi tiết được in sẽ được loại bỏ lớp support và làm sạch trong máy siêu âm dầu khoáng và được rửa sạch bằng nước nóng và xà phòng.

Wold nói: “Chất lượng và các chi tiết của máy in ProJet 5500X rất tuyệt vời! Chúng tôi đã có người đến thăm cơ sở sản xuất sử dụng máy in 3D trong nhiều năm và họ không thể tin các máy có thể in tốt như vậy”.

Phiên bản mới của Sam đã dành được sự quan tâm đặc biệt của Kolb - Vận động viên điền kinh bị chấn thương mãn tính trong quá trình tập luyện. Kolb đang sử dụng Sam để hồi phục trở lại tiếp tục cho những giải đấu mới. Ông sử dụng thiết bị lên đến 4 giờ một ngày và năm ngày một tuần. Kolb nói “Trong quá khứ, chắc tôi sẽ không được dùng một thiết bị ưu việt như thế này, chắc chắn tôi sẽ phải phẫu thuật”. Kolb hy vọng rằng Sam sẽ được nâng cấp trong năm 2016 này với tính thẩm mỹ cao hơn và đa dạng hơn trong ứng dụng.

 

 

Đó là một ví dụ điển hình minh chứng rằng, với sự giúp đỡ của công nghệ in 3D, ý tưởng của các công ty nhỏ có thể tiếp cận thị trường nhanh hơn và tiết kiệm chi phí hơn bao giờ hết!

Nguồn: file:///C:/Users/ThangLong%205/Downloads/Zetro%20SAM%20Device%20MJP%20Medical%20ProJet%205500%20Case%20Study%20(1).pdf

 

Giới thiệu
Giới thiệu
Công ty cổ phần Scantech Việt Nam là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực thiết bị công nghệ, số hóa giữ liệu 3d (Quét 3D), tạo mẫu nhanh (3d Printer), cung cấp, đào tạo phần mềm, dịch vụ số hóa 3d phục vụ cho việc tạo mẫu hoặc sao chép các vật thể trên mọi chất liệu một cách nhanh chóng và hoàn toàn chính xác.
Bản đồ