Phản hồi của bạn
scantechvn
VI EN
MENU

Công nghệ in 3D đã cá nhân hóa hàng loạt các bộ trang sức cưới

 

Vowsmith căn cứ vào việc kinh doanh "cá nhân hoá" trên các khả năng tiên tiến của Hệ thống 3D ProJet MJP Series.

Trang sức không phải là điều đầu tiên trong tâm trí của Charles-Olivier Roy khi ông quyết định xây dựng một doanh nghiệp tùy biến hàng loạt xung quanh việc in ấn 3D.

Nhưng ông nhận ra nếu ông định thành lập công việc kinh doanh "cá nhân hóa", ông cần cung cấp một sản phẩm cao cấp, một sản phẩm có tiềm năng cao hơn.

Roy cho biết: "Tôi không biết gì về đồ trang sức, nhưng tôi nhanh chóng hiểu rằng đó sẽ là một sân chơi hoàn hảo cho tôi", Roy, một nhà thiết kế công nghiệp trước đây đã thành lập Artisans du Passage, một công ty kết hợp nghệ thuật với công nghệ kỹ thuật số 3D.

"Hầu hết đồ trang sức được mua để thể hiện cảm xúc, mang lại cho nó một mức giá cao hơn. Và nếu có một nơi sẵn sàng cho cuộc cách mạng, đó là hội thảo trang sức. Việc đúc sáp quên, một trong những công nghệ lâu đời nhất trong luyện kim, đã không thay đổi nhiều kể từ thời Ai Cập cổ đại. "

Kết quả của triết lý của Roy, kinh nghiệm công nghệ và kế hoạch mạnh mẽ là Vowsmith, được thành lập vào tháng Chín năm 2014. Vowsmith là một doanh nghiệp dựa trên kỹ thuật số cho phép các cặp vợ chồng mua nhẫn cưới trực tiếp từ trang web thương mại điện tử và tùy chỉnh chúng bằng dấu vân tay của người yêu của họ.

Bộ nhẫn cưới với họa tiết vân tay độc đáo được in bằng công nghệ in 3D vật liệu sáp cho đúc kim loại.

Theo Roy, chìa khóa để làm cho Vowsmith có thể mở rộng là một máy in 3D Systems ProJet MJP Series, một máy mà theo Roy cung cấp mức cao nhất về chi tiết cũng như sản lượng cao nhất có sẵn trong sáp paraffin thực, lý tưởng cho việc đúc nhôm tối ưu. "

Cung cấp quyền tự do lựa chọn

Quá trình sản xuất của Vowsmith bắt đầu bằng một tuỳ biến trực tuyến cho phép khách hàng lựa chọn chiếc nhẫn theo kích cỡ, hình dạng, loại kim loại, viên kim cương tùy chọn và khắc. Bộ dụng cụ khởi động được gửi cho khách hàng để chụp dấu vân tay của cặp vợ chồng bằng mực. Khách hàng chụp ảnh các bản in mực và tải nó lên trang web của Vowsmith.

Các dấu vân tay được số hóa và nhập khẩu cùng với vòng tùy chỉnh và các tính năng thiết kế được chỉ định của nó vào một chương trình mô hình hóa độc quyền 3D. Tệp STL có độ phân giải cao được tạo ra chỉ trong vài giây và được gửi tới Dòng hệ thống 3D ProJet MJP để in.

Roy nói: "Chúng tôi cung cấp cho khách hàng của chúng tôi toàn quyền kiểm soát để họ có thể dictate thiết kế, chọn kim loại và kim cương, và tạo ra một cái gì đó độc đáo phù hợp với ngân sách của họ. "Toàn bộ mô hình 3D được tự động hóa vì đó là sự lựa chọn của khách hàng trực tuyến tạo ra tệp STL có độ phân giải cao để sản xuất. Máy in cũng được nạp tự động nhiều hay ít hơn. "

Tạo mẫu cho sản xuất

Trong thập kỷ qua, in 3D đã trở nên khá phổ biến trong ngành công nghiệp đồ trang sức. Nhưng thường nó được sử dụng để tạo mẫu mô hình tổng thể được sản xuất hàng loạt bằng phương tiện truyền thống. Vowsmith đặt in 3D ở trọng tâm của sản xuất.

Roy nói: "Dòng ProJet MJP là chìa khoá của quá trình sản xuất của chúng tôi. "Thứ nhất, đó là một máy in sáp thật. Điều này có nghĩa là không có khả năng đúc lỗi do tro hoặc vỏ nứt do sự giãn nở nhiệt. Sáp thực sẽ cháy hoàn toàn ở nhiệt độ thấp và trong thời gian ít hơn các hệ thống dựa trên nhựa, vì vậy chúng tôi tiết kiệm năng lượng và cải thiện sản lượng. "

Vật liệu VisiJet M3 Prowax được sử dụng bởi MJP ProJet Series sản xuất các bộ phận có độ phân giải cao với chi tiết sắc nét và bề mặt mịn. Vật liệu hỗ trợ dễ dàng loại bỏ trong quá trình xử lý sau và bảo vệ các tính năng tinh tế của vòng.

Roy nói: "Chúng tôi không phải mất một cấu trúc hỗ trợ thiết kế thứ hai cho các vòng in 3D. "Chúng tôi không bị mất năng suất do một phần không in được do các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề. Chúng tôi không mất thời gian sửa chữa bề mặt hỗ trợ bị hỏng. "

Khối lượng xây dựng lớn (298 x 185 x 203 mm ở chế độ có độ phân giải cao) và độ phân giải cực cao (694 x 750 x 1600 DPI; 16 "lớp) của máy in 3D hoàn toàn bổ sung cho mô hình kinh doanh của Vowsmith.

"ProJet MJP 3500 CPXMax (có sẵn là ProJet MJP 3600W Max) có khối lượng xây dựng khổng lồ, cung cấp các bản in vô cùng độ phân giải cao trên khắp giường xây dựng và có thể in với tốc độ mà không có máy in 3D tương đương nào có thể cạnh tranh được" Roy nói. "Chúng tôi cạnh tranh với sản xuất hàng loạt trong mỗi giây, vì vậy chúng tôi dựa vào ProJet để cung cấp các mô hình cực kỳ chi tiết với tính nhất quán với năng suất chưa từng có".

"ProJet MJP 3500 CPXMax (có sẵn là ProJet MJP 3600W Max) có khối lượng xây dựng khổng lồ, cung cấp các bản in vô cùng độ phân giải cao trên khắp giường xây dựng và có thể in với tốc độ mà không có máy in 3D tương đương nào có thể cạnh tranh được" Roy nói. "Chúng tôi cạnh tranh với sản xuất hàng loạt trong mỗi giây, vì vậy chúng tôi dựa vào ProJet để cung cấp các mô hình cực kỳ chi tiết với tính nhất quán với năng suất chưa từng có".

Tinh chỉnh và mở rộng quá trình

Hiện nay, phải mất khoảng một tuần để Vowsmith xoay quanh lệnh điển hình, nhưng Roy tin rằng anh ta có thể giảm thời gian đó xuống đáng kể.

"Đó là hoàn toàn khả thi với công nghệ ngày nay để nhận được một lệnh gọi vào buổi sáng, lấy nó vào máy in vào buổi chiều, bỏ nó vào ngày hôm sau, và giao hàng ngày hôm sau-72 giờ từ thứ tự để giao hàng. Tôi có thể đẩy mạnh hơn nữa: Chúng tôi có thể cài đặt máy in trên toàn cầu và cấp dữ liệu từ máy chủ của chúng tôi. Sau đó chúng tôi có thể giải quyết vấn đề vận chuyển quốc tế cho một sản phẩm có giá trị cao ".

Roy cũng có những mục tiêu đầy tham vọng, nhưng không vô lý, cho sản lượng. Ông hy vọng Vowsmith sẽ bán từ 4.000 đến 5.000 chiếc nhẫn trong năm tới. Tuy nhiên, công ty đã có khả năng sản xuất từ ​​35 đến 40 vòng mỗi bản in và hoàn thành 3-4 bó mỗi ngày, cung cấp công suất hàng năm khoảng 50.000 vòng.

Cũng có những công việc được thực hiện bằng tay mà có thể được tự động.

"Cuối cùng chúng ta có thể in cây đúc hoàn chỉnh, tích hợp các máy hoàn thiện khối lượng và thậm chí là một máy gia công kim cương CNC và đá. Và một công nghệ hứa hẹn cho tương lai là in kim loại trực tiếp (DMP); chúng tôi đã thực hiện một số mẫu với DMP và đã đạt được kết quả rất tốt.

Khả năng vô tận

Roy nghĩ rằng phương pháp của ông dựa trên in 3D có thể được chuyển giao cho các sản phẩm cá nhân khác được sản xuất với số lượng khá lớn.

"Chúng tôi có thể tải lên bất kỳ mô hình 3D nào với bất kỳ mức tùy biến nào có thể và có thể quản lý sản xuất mà không có lỗi", ông nói. "Chúng tôi nghĩ rằng cơ sở hạ tầng của chúng tôi sẽ tiếp tục tăng về giá trị bởi vì nó không dựa trên kiểm kê thực. Chúng tôi đã kết hợp một kết thúc trước năng suất vô hạn với kết quả cuối cùng về năng suất vô hạn. "

Roy tin rằng việc cá nhân hóa đại chúng là một phong trào phát triển đúng thời điểm.

"Những người Millennial đang đau ốm và mệt mỏi vì đang ăn cùng một món canh mỗi ngày. Họ muốn có sản phẩm riêng phản ánh cá tính của họ. Thế hệ này đang hình thành tương lai của bán lẻ. "

Nếu sự tự do để có thể có được một sản phẩm cá nhân được tạo ra trong một vài ngày là không đủ thú vị, Roy nói rằng việc tuỳ biến hàng loạt bằng cách sử dụng in 3D thậm chí có thể có tác động tích cực đến môi trường.

"Đó là mô hình kinh doanh mà không có hàng tồn kho nào được sản xuất, di chuyển và cất giữ trước khi tiêu thụ. Liệu đây có phải là một giải pháp có giá trị đối với những ảnh hưởng sâu sắc của hai cuộc cách mạng công nghiệp đầu tiên trên hành tinh của chúng ta? "

 

Giới thiệu
Giới thiệu
Công ty cổ phần Scantech Việt Nam là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực thiết bị công nghệ, số hóa giữ liệu 3d (Quét 3D), tạo mẫu nhanh (3d Printer), cung cấp, đào tạo phần mềm, dịch vụ số hóa 3d phục vụ cho việc tạo mẫu hoặc sao chép các vật thể trên mọi chất liệu một cách nhanh chóng và hoàn toàn chính xác.
Bản đồ